สูตรยาสมุนไพรรักษาโรคตับอักเสบ (1 แชร์เพื่อคนที่คุณรัก)


สูตรยาสมุนไพรรักษาโรคตับอักเสบ

ตับอักเสบ เกิดจากภาวะที่เซลล์ตับนั้นถูกทำลาย ซึ่งการทำลายเซลล์ตับนั้นเกิดได้จากหลายสาเหตุด้วยกัน เช่น เกิดจากการติดเชื้อ ซึ่งก็เป็นได้ทั้งเชื้อแบคทีเรีย เชื้อไวรัส และเชื้อโปรโตชัว หรือแม้แต่การที่เซลล์ตับนั้นถูกทำลายจากสาเหตุอื่นๆ อย่างการดื่มสุรา การทานยาบางชนิด รวมทั้งสารเคมีต่างๆ ก็ล้วนเป็นสาเหตุที่ทำให้เซลล์ตับถูกทำลาย จนเป็นโรคตับอักเสบนั่นเอง วันนี้เราขอนำสูตรยาสมุนไพรช่วยรักษาโรคตับอักเสบมาแบ่งปันเพื่อใช้ในการรักษากันค่ะ ซึ่งสูตรต่างๆ ก็มีส่วนผสมและวิธีการทำดังต่อไปนี้สูตรไม้หอมและน้ำผึ้ง

ส่วนผสม
– ไม้หอม
– น้ำผึ้ง

วิธีทำ
เตรียมส่วนผสมทั้งสองในปริมาณที่เท่ากัน จากนั้นให้นำไม้หอมมาบดให้ละเอียด แล้วนำมาต้มผสมกับน้ำผึ้ง นำมาดื่มทุกวัน วันละ 1 แก้ว สูตรนี้จะช่วยรักษาอาการของตับอักเสบได้เป็นอย่างดี

สูตรขิงแก่

ส่วนผสม
– ขิงแก่
– น้ำสะอาด
– น้ำตาล

วิธีทำ
จัดเตรียมส่วนผสมทั้งสามในปริมาณที่เท่ากัน แล้วต่อด้วยการนำเอาขิงมาปอกเปลือกและล้างให้สะอาด นำมาต้มกับน้ำและน้ำตาลให้เดือดจนได้ที่ ดื่มวันละ 2 แก้วทุกเช้าและเย็น จะช่วยให้อาการของตับอักเสบดีขึ้นเรื่อยๆสรรพคุณสมุนไพร

ขิงแก่ ขิงแก่คือสมุนไพรที่มากด้วยคุณประโยชน์ที่ใช้ในการรักษาโรคต่างๆ ไม่ว่าจะเป็นโรคความดันโลหิต บำรุงหัวใจให้มีความแข็งแรง ช่วยฟื้นฟูร่างกายสำหรับมารดาหลังคลอดบุตร ช่วยทำให้เลือดที่แข็งตัวเป็นลิ่มได้ รวมทั้งช่วยในการบำรุงสายตา รักษาโรคเกี่ยวกับดวงตา ช่วยลดผลข้างเคียงจากสารเคมีที่ใช้ในการรักษามะเร็ง รักษาอาการปวดศีรษะและไมเกรน ลดความอยากของผู้ผู้ติดยาเสพติด อีกทั้งยังช่วยชะลอความแก่และชะลอการเกิดริ้วรอยแห่งวัยได้อีกด้วย เนื่องจากในขิงนั้นมีสารต้านอนุมูลอิสระอยู่ด้วยนั่นเอง

ไม้หอม ไม้หอมจัดเป็นสมุนไพรและยาอายุวัฒนะ รวมทั้งช่วยบำรุงกำลัง บำรุงธาตุและคุมธาตุในร่างกาย ช่วยบำรุงโลหิต บำรุงสมอง ซึ่งสามารถใช้ในการระงับอารมณ์โมโหดุร้ายได้ อีกทั้งยังช่วยให้เกิดความผ่อนคลายและความตึงเครียดได้เป็นอย่างดี ไม่เพียงเท่านั้นไม้หอมยังช่วยในการรักษาโรคมาลาเรีย แก้ตับปอดพิการ ช่วยรักษาโรคตับ มะเร็งตับ รวมทั้งช่วยให้การทำงานของตับและปอดเป็นปกติอีกด้วย

สำหรับใครที่กำลังมองหายารักษาอาการของผู้ป่วยที่เป็นโรคตับอักเสบ แนะนำให้ลองนำสูตรสมุนไพรที่เรานำมาแบ่งปันกันในวันนี้ไปลองทำและใช้กันดูค่ะ เพราะแต่ละสูตรล้วนใช้ส่วนผสมที่มีสรรพคุณทางยาและคุณประโยชน์ที่ดีต่อร่างกายรวมอยู่ด้วยมากมายนั่นเอง

บทความสุขภาพ เขียนโดย tamsabye.comติดตามข่าวด่วน เกาะกระแสข่าวดัง บน Facebook คลิกที่นี่!(Like)
ชื่นชอบข่าวนี้ อยากแชร์ต่อให้เพื่อนๆ
Previous
Next Post »