16 ม.ค. นี้ ‘ราหู’ ย้ายใหญ่ ! ย้ำ 4 ราศี ควรไหว้รับมือความแรง!

กลายเป็นทอล์กออฟเดอะทาวน์อีกครั้งกับการเคลื่อนย้ายของราหู ซึ่งมีผลอย่างยิ่งต่อ 4 ราศีต่อไปนี้ ได้แก่ 'ราศีมีน' 'ราศีกันย์' ‘ราศีสิงห์’ และ’ราศีกุมภ์’ จะเป็นอย่างไรบ้างตามมาดูกัน
หมอช้าง ทศพร ศรีตุลาได้ออกมาเปิดเผยกับไทยรัฐออนไลน์ว่า หลังจากวันที่ 16 มกราคม 2559 นี้ 'ดาวราหู' หรือ 'พระราหู' จะยกย้าย ซึ่งจะทำให้ 4 ราศีที่ได้รับผลกระทบหลังจากนี้ทันที ส่วนบุคคลอื่นๆที่ไม่ได้เกิดใน 4 ราศีนี้ ก็แนะนำให้ไหว้เช่นกัน โดยอยากให้ทุกราศีทำบุญถวายหนังสือ และไปสักการะ 'พระพุทธรูปปางโปรดอสุรินทราหู' (พระพุทธรูปปางปราบราหู) เพื่อให้ชีวิตผ่านเคราะห์ร้ายและเปลี่ยนวิกฤติเป็นโอกาส ซึ่งจะทำให้ดวงดีตลอดระยะเวลา 1 ปีครึ่งที่ดาวราหูจะโคจรมาอยู่ตำแหน่งนี้
 
2 ราศี 'ไหว้ส่ง' ดาวราหูออกจากดวง

หมอช้างย้ำว่า สำหรับ 2 ราศี (และลัคนาราศีเกิด) ราศีที่ดาวราหูออกจากดวงต้องไหว้ส่ง ได้แก่ 'ราศีมีน' และ 'ราศีกันย์' จะได้รับผลกระทบเพราะการถีบตัวของดาวราหูออกจากดวง ดังนั้นควรทำพิธีไหว้พระราหูและทำบุญด้วยหนังสือ และการไปสักการะ 'พระพุทธรูปปางโปรดอสุรินทราหู' (พระพุทธรูปปางปราบราหู) เพื่อผ่อนความแรงของดาวจากหนักเป็นเบา

ชาวราศีมีน การยกย้ายของดาวราหูครั้งนี้จะส่งผลเรื่องงานสำคัญที่สุด เพราะก่อนหน้านี้จะเป็นปีที่มีอุปสรรคติดขัดมากมาย มีปัญหากับผู้หลักผู้ใหญ่และเพื่อนร่วมงาน หรือมีเรื่องราวเข้าใจผิดกันถึงขั้นฟ้องร้อง แต่หลังวันที่ 16 มกราคมนี้เรื่องราวแย่ๆ จะค่อยๆหมดไปชาวราศีกันย์ ปีที่ผ่านมาคุณอาจจะตัดสินใจผิด หาสาเหตุของโรคไม่ได้ หลังจากไหว้ส่งพระราหู จะมีผลให้การงานดีขึ้น การกลั่นแกล้ง หรือศัตรูในแบบที่ไม่เปิดเผยก็จะลดน้อยลง"
 
2 ราศีเจ้าภาพหนัก 'ไหว้รับ' ราหูเข้าดวง
ส่วน 2 ราศีที่ราหูเข้า ต้องไหว้รับดาวราหู ได้แก่ 'ราศีสิงห์' และ 'ราศีกุมภ์'  ซึ่งต้องระวังตัวให้ดีๆ

ราศีสิงห์ หลังวันที่ 16 มกราคม 59 จะมีการเปลี่ยนแปลงในชีวิตเยอะมาก เพียงแต่ในช่วงครึ่งปีแรก 'พระราหู' ยังอยู่ในตำแหน่งที่มีพลังที่ดีเนื่องจากดาวพฤหัสมาควบคุมอยู่ ทำให้ราศีสิงห์มีโอกาสในการประสบความสำเร็จมีเรื่องเกี่ยวข้องกับการเดินทางไปต่างประเทศ เทคโนโลยี ไอที มีผู้ใหญ่เมตตาช่วยเหลือ มีชื่อเสียง หรือประสบความสำเร็จมากขึ้น มีการเปลี่ยนแปลงแบบก้าวกระโดด แต่ครึ่งปีหลังจะเป็นผลกระทบต่อพระราหูเพียงอย่างเดียว จึงควรระวังให้มากด้วยการไหว้รับพระราหูและควรทำบุญถวายหนังสือ และการไปสักการะ 'พระพุทธรูปปางโปรดอสุรินทราหู' (พระพุทธรูปปางปราบราหู) เพื่อเปลี่ยนวิกฤติเป็นโอกาส
 
ราศีกุมภ์ เนื่องจากพระราหูจะมีผลบวกในเรื่องของเงินทอง ความมั่งคัง ร่ำรวย แต่มาเร็วไปเร็วเป็นเหมือน 'ลาภทุกข์' ดังนั้น ต้องระมัดระวัง โดยเฉพาะของที่ได้มาจากความไม่รู้ ส่วนอาชีพที่เกี่ยวข้องกับอบายมุข ธุรกิจผิดกฎหมาย ก็ต้องหลีกเลี่ยงให้มาก นอกจากนี้ จะเกิดปัญหาเรื่องความรักได้ง่าย มีเรื่องมือที่สาม มีเรื่องจุกจิกกวนใจบ่อยครั้ง การทำบุญไหว้รับพระราหู การถวายหนังสือ และการไปสักการะ 'พระ พุทธรูปปางโปรดอสุรินทราหู' (พระพุทธรูปปางปราบราหู) จะช่วยแก้เคล็ดในครั้งนี้ได้
 
ไหว้พระราหู
ทั้งนี้ หมอช้างย้ำด้วยว่า ในวันที่ 16 มกราคม 2559 นี้ นอกจากไหว้รับพระราหูแล้ว ยังอยากให้ทำบุญเกี่ยวกับการมอบหนังสือหรือให้ทุนการศึกษาด้วย เนื่องจากวันที่พระราหูย้ายตรงกับวันดี ซึ่งการทำบุญที่สร้างปัญญาให้กับคนก็เปรียบเหมือนการมอบแสงสว่าง พร้อมกับการไปสักการะ 'พระพุทธรูปปางโปรดอสุรินทราหู' (พระพุทธรูปปางปราบราหู) เพื่อเป็นการสร้างพลังที่ดีอีกด้วย
 

ขั้นตอนการไหว้ คาถา เคล็ดลับการไหว้พระราหู
วิธีไหว้ราหูด้วยตัวเอง สำหรับของไหว้พระราหูนั้น ดาวราหูมีเลข 8 เป็นสัญลักษณ์และมีกำลังเท่ากับ 12 ดังนั้น สามารถจัดของไหว้ 8 หรือ 12 อย่างแล้วแต่ศรัทธา ของไหว้ควรประกอบไปด้วย
1. ของคาว เช่น ไก่ดำหรือซุปไก่ 2. ของหวานหรือผลไม้ เช่น ขนมเปียกปูน, ข้าวเหนียวดำ, องุ่นดำ และ 3. เครื่องดื่ม เช่น กาแฟดำ,น้ำอัดลมสีดำ เป็นต้น อย่างไรก็ดี สิ่งที่ดีที่สุดคือการหาของที่สะดวกและพอเหมาะกับสตางค์ในกระเป๋า ส่วนจำนวนธูปให้ใช้ตามจำนวนของที่ไหว้ ถ้าไหว้ 8 อย่างก็ใช้ธูป 8 ดอก
 
ขั้นตอนในการไหว้

หันหน้าไปทางทิศตะวันตกเฉียงเหนือจุดธูปเทียนแล้วเริ่มด้วยบทสวดพระราหู

(ตั้งนะโม 3 จบ)

บทสวดบูชาพระราหู

กินนุ สันตะระมาโน วะราหุ สุริยัง ปะมุญจะสิ

สังวิคคะรูโป อาคัมมะกินนุ ภีโต วะ ติฏฐะสีติ

สัตตะธา เม ผะเล มุทธา ชีวันโต นะ สุขัง ละเภ

พุทธะคาถาภิคีโตมหิ โน เจ มุญเจยยะ สุริยันติ

กินนุ สันตะระมาโน วะราหุ จันทัง ปะมุญจะสิ

สังวิคคะรูโป อาคัมมะ กินนุ ภีโต วะ ติฏฐะสีติ

สัตตะธา เม ผะเล มุทธา ชีวันโต นะ สุขัง ละเภ

พุทธะคาถาภิคีโตมหิ โน เจ มุญเจยยะ จันทิมันติ

พระคาถาสุริยะบัพพา
กุสเสโตมะมะ กุสเสโตโต ลาลามะมะ
โตลาโม โทลาโมมะมะ โทลาโมมะมะ
โทลาโมตัง เหกุติมะมะ เหกุติฯ
 
พระคาถาจันทบัพพา
ยัตถะตังมะมะ ตังถะยะ ตะวะตัง
มะมะตัง วะติตัง เสกามะมะ
เสตัง กาติยังมะมะ ยะติกาฯ
 


กล่าวคำถวายเครื่องสังเวย คำถวายเครื่องสังเวยพระราหู
นะโมเม พระราหูเทวานัง ธูปะทีปะ
จะปุปผัง สักการะวันทะนัง สูปะพะยัญชะนะ
สัมปันนัง โภชะ นานัง
สาลีนัง สะปะริวารัง อุทะกังวะรัง
อาคัจฉันตุ ปะริภุญชันตุ สัพพะทา
หิตายะ สุขายะ พระราหูเทวา
มะหิทธิกา เตปิ อัมเห
อะนุรัก ขันตุ อาโรคะ
เยนะ สุเขมะจะฯ
 
คาถาบูชาพระราหู (สวด 8-12 จบ) / คะ พุท ปัน ทู ธัม วะ คะ

ข้าพเจ้า (ชื่อนามสกุล) ขอบูชาพระราหูด้วยของดำ (8 หรือ 12 อย่าง) ขอให้อิทธิพลของดาวราหูจงส่งผลดีแก่ดวงชะตาของข้าพเจ้า ขอให้ได้พบเจอแต่กัลยาณมิตรที่ดี ขอให้มีสุขภาพที่แข็งแรงปราศจากโรคร้ายใดๆ ขอให้เกิดความสุขในครอบครัว ขอให้ดาวราหูประทานพรโชคลาภและความสำเร็จแก่ข้าพเจ้า (อธิษฐานเรื่องอื่นๆ ที่ปรารถนา)
เมื่อธูปใกล้หมดควรลาของไหว้แล้วนำมารับประทานเพื่อความเป็นสิริมงคล และก่อนทานของไหว้ควรท่องคาถา “คะ พุท ปัน ทู ธัม วะ คะ” ก่อนที่จะทานของไหว้แต่ละอย่าง
 
ขอบคุณข้อมูลดีๆจาก thairath.co.th
ติดตามข่าวด่วน เกาะกระแสข่าวดัง บน Facebook คลิกที่นี่!(Like)
ชื่นชอบข่าวนี้ อยากแชร์ต่อให้เพื่อนๆ


Previous
Next Post »