สูตรเด็ด! วิธีรักษาสิวเสี้ยน ออกเกลี้ยง ไม่เจ็บ ไม่แพง แค่ใช้ 3 สิ่งนี้

วิธีรักษาสิวเสี้ยน ให้หลุดออกเกลี้ยง ไม่เจ็บ ไม่แพง แค่ใช้ 3 สิ่งนี้เท่านั้นเองเครดิตภาพ ladylifehacks.com
     สิวเสี้ยน ได้ชื่ออีกอย่างว่าสิวหัวดื้อ เพราะกำจัดให้สิ้นซากได้ยากสุดๆ เลยล่ะค่ะ นอกจากรำคาญใจที่ลูบผิวทีไรก็สะดุด ยังทำให้เมคอัพยากและเสียความมั่นใจเวลาอยู่ใกล้คนอื่นด้วย สาเหตุสำคัญที่ทำให้เกิดสิวเสี้ยนนั้นเกิดทั้งจากความมันส่วนเกิน ขน และฝุ่นละอองสิ่งสกปรกต่างๆ ที่อุดตันอยู่ภายในรูขุมขน จนกลายเป็นสิวหัวดำตะปุ่มตะป่ำตามมา ซึ่งพบได้มากบริเวณหน้าผาก จมูก และคาง หลายคนเลือกที่จะซื้อแผ่นลอกสิวเสี้ยนสำเร็จรูปที่ทำให้เจ็บผิวไม่น้อย หรือทำทรีตเม้นต์รักษาสิวเสี้ยนที่ราคาแพงไม่เบา และต้องทำอย่างต่อเนื่องเสียด้วยเพราะสิวเสี้ยนมักกลับมาเป็นใหม่ได้อีกเรื่อยๆ

     แต่อีกทางเลือกสำหรับ วิธีรักษาสิวเสี้ยน ที่ได้ผลและราคาไม่แพงก็มีเช่นกันค่ะ และใช้วัตถุดิบไม่มากเลย เพราะด้วย 3 สูตรกับ 3 สิ่งนี้คุณก็กำจัดเจ้าสิวเสี้ยนกวนใจในราคาสุดประหยัดค่ะ


สูตรที่ 1
น้ำร้อน + เบกกิ้งโซดา + น้ำแร่

วิธีรักษาสิวเสี้ยน

เครดิตภาพ livestrong.com
วิธีรักษาสิวเสี้ยน

1. ล้างหน้าให้สะอาดด้วยผลิตภัณฑ์ที่มีส่วนผสมของสารผลัดเซลล์ผิว โฟกัสเป็นพิเศษบริเวณรูขุมขนเพื่อขจัดเซลล์ผิวเก่าและน้ำมันส่วนเกิน
2. เทน้ำร้อนลงในชามใบใหญ่หรือหม้อแล้วก้มหน้ารับไอน้ำที่ลอยขึ้นมา (ระวังอย่าใกล้เกินไปจนความร้อนลวกผิว) ความร้อนจากไอน้ำจะเปิดรูขุมขน ซึ่งจะช่วยให้สิ่งอุดตันหลุดออกง่ายขึ้นในขั้นตอนต่อไปค่ะ
3. ผสมเบกกิ้งโซดา 4 ช้อนโต๊ะ กับน้ำแร่ 1 ถ้วยตวงให้เข้ากันดี จากนั้นนำไปทาและนวดบนผิวบริเวณที่มีสิวเสี้ยน ทิ้งไว้ 5-10 นาที
4. ล้างออกด้วยน้ำอุ่น ทำเช่นนี้สัปดาห์ละ 1 ครั้ง สิวเสี้ยนที่กวนใจจะลดลงมากและสัมผัสได้ถึงผิวที่เรียบเนียนขึ้นค่ะ
สูตรที่ 2
ข้าวโอ๊ต+เบกกิ้งโซดา+น้ำเลมอนหรือน้ำมะนาว

วิธีรักษาสิวเสี้ยน


เครดิตภาพ byrdie.com

วิธีรักษาสิวเสี้ยน

วิธีรักษาสิวเสี้ยน


เครดิตภาพ byrdie.com
1. เทข้าวโอ๊ต 1/4 ถ้วยตวงในชามผสม (หากข้าวโอ๊ตเกล็ดใหญ่มากสามารถนำไปปั่นก่อนได้) ข้าวโอ๊ตจะช่วยดูดซับความมันส่วนเกินได้ดีและทำให้รูขุมขนสะอาด

วิธีรักษาสิวเสี้ยน


เครดิตภาพ byrdie.com
2. ใส่เบกกิ้งโซดาลงไป 1 ช้อนชา เบกกิ้งโซดามีคุณสมบัติช่วยให้รูขุมขนสะอาดเช่นกัน และยังช่วยขจัดเซลล์ผิวที่ตายแล้ว ปรับผิวให้สมดุลขึ้นอีกด้วยค่ะ


วิธีรักษาสิวเสี้ยน


เครดิตภาพ byrdie.com
3. ตามด้วยน้ำมะนาวหรือน้ำเลมอน 1 ช้อนโต๊ะ เพื่อเพิ่มพลังขจัดสิวเสี้ยน แถมยังมีวิตามินซีที่ช่วยให้ผิวกระจ่างใสอีกด้วยนะ


วิธีรักษาสิวเสี้ยน


เครดิตภาพ byrdie.com

4. คนให้เข้ากันดี ส่วนผสมอาจจะเป็นฟองฟู่บ้างจากปฏิกิริยาของเบกกิ้งโซดาและน้ำมะนาว ซึ่งถือเป็นเรื่องปกติค่ะ


วิธีรักษาสิวเสี้ยน


เครดิตภาพ byrdie.com

5. นำส่วนผสมที่ได้ใส่ในอุ้งมือเพื่อทดสอบความพอดี หากข้นเกินไปให้เติมมะนาว หรือหากเหลวเกินไปก็เติมข้าวโอ๊ตเพิ่มได้อีก


วิธีรักษาสิวเสี้ยน


เครดิตภาพ byrdie.com

6. นำมานวดสครับบนผิว โดยเน้นบริเวณที่มีสิวเสี้ยนเช่น หน้าผาก จมูก และคาง นานประมาณ 1 นาที จึงล้างออก ซับหน้าให้แห้ง แล้วบำรุงผิวตามปกติค่ะ


สูตรที่ 3 
เบกกิ้งโซดา+ยาสีฟัน+น้ำสะอาด


เครดิตภาพ arabiabuzz.com

วิธีรักษาสิวเสี้ยน
1. ล้างหน้าด้วยน้ำอุ่นเพื่อเปิดรูขุมขน
2. ผสมเบกกิ้งโซดา 1 ส่วน ยาสีฟัน 1 ส่วน และน้ำสะอาด 2 ส่วนเข้าด้วยกันในชามผสม
3. ใช้แปรงสีฟันแตะส่วนผสมแล้วนำมาขัดบริเวณสิวเสี้ยนเบาๆ สามารถทำได้ทุกวัน หรืออย่างน้อยสัปดาห์ละครั้งสำหรับคนที่มีผิวบอบบางค่ะ


     นอกจาก 3 สูตรง่ายๆ นี้แล้ว ต้องไม่ลืมดื่มน้ำสะอาดให้เพียงพอ หมั่นออกกำลังกาย และล้างเครื่องสำอางให้หมดจดทุกวันก่อนนอนด้วยนะคะ และต้องท่องไว้เสมอว่าห้ามใช้มือบีบสิวเสี้ยนเด็ดขาดเพราะแบคทีเรียที่นิ้วจะทำให้มันกลายเป็นสิวอักเสบตามมาได้ แถมยังทำให้รูขุมขนใหญ่ขึ้นด้วย หากทำได้ตามนี้ล่ะก็ จะซูมใกล้แค่ไหนก็มั่นใจได้กับผิวใสไร้สิวเสี้ยนค่ะติดตามข่าวด่วน เกาะกระแสข่าวดัง บน Facebook คลิกที่นี่!(Like)
Previous
Next Post »