พ่อขอพลังโซเชียล ตามหาเครื่องช่วยฟังลูกสาว ราคาเกือบ 4 แสนหาย


คุณพ่อโพสต์เฟซบุ๊กให้โลกโซเชียลตามหาเครื่องช่วยฟังของลูกสาวที่หายไปเมื่อวันที่ 1 ม.ค. 59 ที่ผ่านมา บริเวณ อ.ถลาง เนื่องจากเครื่องช่วยฟังตัวนี้ราคาสูง หากต้องเก็บเงินซื้อใหม่เกรงว่าลูกสาวจะต้องหยุดฝึกฟัง,พูดไปอีก 3 ปี

คุณนิธิศ เอ รวิวรรณกุล โพสต์ข้อความในเฟซบุ๊กส่วนตัว วอนชาวโซเชียลช่วยกันตามหาอุปกรณ์ช่วยฟังของลูกสาวที่มีปัญหาด้านการได้ยิน โดยคุณนิธิศ บรรยายว่าอุปกรณ์ดังกล่าว คือ ประสาทหูเทียมสำหรับคนพิการหูหนวก ใช้เฉพาะกับคนที่ผ่าตัดมาแล้วเท่านั้น มีลักษณะเป็นตลับพลาสติกสีดำ ขนาดเท่าไข่ไก่ หน้า 1 ซม. มีสายคล้องคอสีขาว/ม่วง มีแม่เหล็กและถ่านกระดุมอยู่ภายใน ซึ่งคุณนิธิศย้ำว่า อุปกรณ์ดังกล่าวใช้ประโยชน์อื่นไม่ได้อีกนอกจากให้คนหูหนวกใช้เท่านั้นสถานที่ที่คาดว่าจะทำตกอยู่แถว บ้านบ่อกรวด-แยกบ้านเคียน-บ้านค่าย ต.เทพกษัตรี อ.ถลาง จ.ภูเก็ต ช่วงเวลาประมาณ 22.00น. วันที่ 31 ธ.ค.58 - เวลา 10.00 น. วันที่ 1 ม.ค. 59 วอนผู้พบเห็นหรือเก็บได้ โปรดส่งคืนด้วยตามหมายเลขในโพสต์

ทั้งนี้ หากต้องซื้อใหม่นั้น เครื่องช่วยฟังดังกล่าวมีมูลค่าอยู่ที่ 380,000 บาท และคงซื้อใหม่ไม่ไหว หรืออาจต้องเก็บเงินอีกนาน นั่นหมายความว่าลูกสาวจะต้องหยุดฝึกฟัง,พูด ไปอีก 3 ปี พัฒนาการก็จะเสื่อมถอยลงตามไปด้วย

ที่มา เฟซบุ๊กคุณนิธิศ เอ รวิวรรณกุลติดตามข่าวด่วน เกาะกระแสข่าวดัง บน Facebook คลิกที่นี่!(Like)
ชื่นชอบข่าวนี้ อยากแชร์ต่อให้เพื่อนๆ
Previous
Next Post »