คนรักสุขภาพต้องอ่าน!! ล้างผักอย่างไรให้ปลอดสารเคมี ต้องวิธีนี้เลย!!… เพียงใช้อุปกรณ์ในครัวเท่านั้น


ผักเป็นวัสดุดิบหลักส่วนใหญ่ในการประกอบอาหาร  แต่ปัจจุบันมีการใช้สารเคมีในการปลูกผักเพื่อกำจัดศัตรูพืชหรือเร่งผลผลิตเป็นส่วนมาก  หากปลูกเองก็มั่นใจเรื่องสารเคมีต่างๆไปได้  แต่ถ้าหากต้องซื้อผักของเจ้าอื่นๆมารับประทานเราก็ต้องล้างผักให้สะอาดปลอดสารเคมีก่อนรับประทานเสมอ  เพราะหากมีสารพิษตกค้างในร่างกายมากๆ จะส่งผลเสียต่อสุขภาพได้ และอาจนำมาซึ่งสาเหตุของการเป็นมะเร็งได้  วันนี้เราจึงมีเคล็ดลับดีๆ ที่จะช่วยให้การล้างผักของคุณสะอาดปลอดภัยจากสารเคมีเหล่านั้นได้ ง่ายๆ ดังวิธีต่อไปนี้ มาฝากค่ะสิ่งที่จะใช้ล้างผักของเราให้สะอาดนั้นก็คือ ถ่านหรือน้ำซาวข้าวนั้นเอง


ให้เรานำผักมาล้าง ผักที่เป็นหัว เช่น กะหล่ำปลี บร็อคโคลี่ ดอกกะหล่ำ ให้ผ่าเป็น 4 แฉก ส่วนผักใบให้ตัดโคนแล้วล้างเป็นใบๆ แล้วนำมาแช่ด้วยถ่านหรือน้ำชาวข้าว ทิ้งไว้ประมาณ 10 -20 นาที  จากนั้นจึงนำผักมาล้างด้วยน้ำเปล่าอีกสองครั้ง ซึ่งถ่านเราจะสามารถนำกลับมาใช้ได้ถึงประมาณ 20 ครั้ง  และก็ยังสามารถนำไปใช้เป็นเชื้อเพลิงต่อไปได้อีกด้วย  ซึ่งวิธีนี้ก็ยังนำไปใช้ล้างผลไม้และถั่วธัญพืชต่างๆ ได้เช่นกัน

.............................................................
ขอบคุณเนื้อหาและข้อมูล จาก : http://www.siamzaap.com/2016/01/blog-post_13.htmlติดตามข่าวด่วน เกาะกระแสข่าวดัง บน Facebook คลิกที่นี่!(Like)
ชื่นชอบข่าวนี้ อยากแชร์ต่อให้เพื่อนๆ
Previous
Next Post »