ใครเป็นบ้าง!! ลูกหนี้ยืมเงิน เลื่อนชำระหนี้ แต่อัพรูปเที่ยวกิน ชีวิตดี๊ดี…

เป็นเรื่องราวที่บอกเลยว่าบรรดาชาวเน็ตต่างก็ให้ความสนใจกับเรื่องที่ถูกตั้งเป็นกระทู้อยู่ในเว็บพันทิปดอทคอมชื่อกระทู้ว่า "ใครเป็นบ้างครับ ลูกหนี้ยืมเงิน เลื่อนชำระหนี้ แต่อัพรูปเที่ยวกิน ชีวิตดี๊ดี…" โดยเนื้อหาระบุว่า

"…ผมสงสัยว่า ทำไมบางคนอยู่ในสถานะลูกหนี้ คือ มีหนี้สินที่ต้องชำระภายในระยะเวลาที่ตกลงกันไว้
แต่ก็มักจะ ชอบเลื่อน ชอบเบี้ยว โดยส่วนใหญ่มักจะคิดว่า ผู้ให้ยืม หรือ เจ้าหนี้ รวยอยู่แล้ว ไม่ลำบาก สบาย (ทั้งที่ก็ต้องใช้เงินเหมือนกัน ไม่ได้รวยครับ)จริงๆการเลื่อนชำระหนี้ ผมก็ยังโอเคนะครับ ถ้ามีเหตุผลที่ดีพอ เช่น ลำบากจริงๆ ไม่ไหวจริงๆ ชีวิตกำลังย่ำแย่มีปัญหา ฯลฯ

แต่ผมไม่เข้าใจประเภทที่เลื่อนชำระหนี้ หรือ เบี้ยวหนี้ แต่ อัพโหลดสเตตัส อัพโหลดรูปเที่ยวกิน ชีวิตดี๊ดี สังสรรค์ ถ่ายรูปแชะๆๆเพราะถ้าเป็นตัวผมอยู่ในสถานะมีหนี้สิน ผมคงเกรงใจเจ้าหนี้ตายเลย คงรู้สึกแย่กับตัวเองมากทีเดียว โดยส่วนตัวแล้วมองว่า การกู้ยืมเงินธนาคาร กับ การกู้ยืมเงินคนรู้จักหรือเพื่อนฝูง ความเกรงใจมันคนละแบบ…ธนาคารเป็นภาคธุรกิจ คุณกู้ยืมเงินแล้วมีสถานะเป็นลูกหนี้ธนาคาร แต่จะไปชีวิตดี๊ดีอะไรธนาคารเขาก็ไม่ได้รู้สึกอะไร

แต่การกู้ยืมเงินคนในแวดวงสังคมหรือเพื่อนฝูง ควรจะหนักแน่นในเครดิต และ มีความเกรงใจทั้งต่อตนเองและผู้ให้ยืมมากเป็นพิเศษนะ แล้วคุณ ๆละ คิดยังไงกับเหตุการณ์แบบนี้..และแน่นอนว่าหลาย ๆคนต้องเคยเจอกับตัวเองอย่างแน่นอน

ภาพ:www.oknation.net

..............................................
ขอบคุณที่มา: http://www.thaijobsgov.com/jobs=46356ติดตามข่าวด่วน เกาะกระแสข่าวดัง บน Facebook คลิกที่นี่!(Like)
Previous
Next Post »