"ไดร์เป่าผม" สามารถแทนแพทย์ ได้10 คน 7 ประโยชน์จากไดร์เป่าผมที่คุณคิดไม่ถึง....

ไดร์เป่าผมเป็นอุปกรณ์พื้นฐานสำหรับสาวๆทุกคน แต่รู้มั้ยคะว่าคุณยังใช้ประโยชน์จากมันได้ไม่คุ้มเลย เพราะจริงๆเจ้าไดร์เป่าผมยังสามารถนำไปใช้ได้อีกสารพัดประโยชน์มากๆ มาดูกันดีกว่าว่าเจ้าอุปกรณ์ทำผมเบสิคๆนี้ซ่อนเขี้ยวเล็บอะไรไว้บ้าง

เพื่อความปลอดภัย ก่อนที่จะใช้ไดร์เป่าผม มีสองข้อต้องระวังเป็นพิเศษ:
1. เวลาใช้ไดร์เป่าผม ต้องห่างจากผิวหนังในระยะที่เหมาะสม สำหรับอุณหภูมิและลมสามารถปรับตามความรู้สึกของตัวเองได้
2. เวลาใช้ไดร์เป่าผม ต้องขยับตำแหน่งของไดร์เป่าผมไปเรื่อยๆ เพื่อหลีกเลี่ยงความร้อนที่สูงเกินไปอาจทำให้ผิวหนังถูกเผาไหม้ โดยเฉพาะอย่างยิ่งผู้สูงอายุและเด็กๆ เวลาใช้งานต้องระวังเป็นพิเศษ1. ช่วยบรรเทาอาการปวดเมื่อย
ไม่ว่าจะเป็นอาการปวดหลังหรือปวดกล้ามเนื้อ คุณสามารถนำไดร์เป่าผมมาเป่าจุดที่มีอาการปวดเมื่อยได้ มันก็เช่นเดียวกันกับการประคบร้อน จะสามารถทำให้เส้นเลือดขยายตัวและทำให้การไหลเวียนของเลือดไวขึ้น จนส่งผลทำให้อาการปวดเมื่อยนั้นเบาลงได้

2. ช่วยบรรเทาอาการคอเคล็ด
เวลามีอาการคอเคล็ด ให้ถือไดร์เป่าผมห่างประมาณ 10 เซนติเมตร ใช้ลมอุ่นๆ เป่าบริเวณต้นคอจนผิวหนังเริ่มรู้สึกร้อนนิดๆ เป่าไปให้ใช้นิ้วชี้และนิ้วโป้งช่วยนวดบริเวณต้นคอไปด้วย จะช่วยผ่อนคลายกล้ามเนื้อให้หายปวดเมื่อยได้

3. ช่วยบรรเทาโรคหวัด
เวลาเป็นโรคหวัด ให้ถือไดร์เป่าผมมาเป่าจุดที่อยู่ข้างหลังหูประมาณ 5 เซนติเมตรนั้น เวลาเป่าไปให้นวดไปด้วยใช้เวลาประมาณสองนาที ผลที่ได้ก็เช่นเดียวกันกับการฝังเข็มของหมอจีนแบบดั้งเดิม หากมีอาการคัดจมูกและน้ำมูกไหล คุณสามารถถือไดร์เป่าผมห่างประมาณ 10 เซนติเมตร ใช้ลมอุ่นๆ เป่าบริเวณปลายจมูกและรูจมูกเป็นเวลาประมาณ 5-8 นาที จะสามารถช่วยบรรเทาอาการคัดจมูกและน้ำมูกไหลได้

4. การป้องกันเท้าเป็นโรคกลาก
คนที่มีเหงื่อออกง่ายในช่วงเท้าและทำให้รองเท้าเปียกบ่อย จะไม่เพียงแต่ส่งผลกระทบต่อความสะดวกสบายในการสวมใส่รองเท้า และยังจะนำไปสู่การติดเชื้อโรคได้ ก่อนที่จะใส่รองเท้า ให้นำไดร์เป่าผมมาเป่าข้างในของรองเท้า มันจะช่วยทำให้รองเท้าใส่สะดวกสบายมากขึ้น และยังจะช่วยฆ่าเชื้อโรคและป้องกันเท้าเป็นโรคกลากได้

5. ช่วยบรรเทาอาการท้องอืด
เวลามีอาการท้องอืด ให้นำไดร์เป่าผมมาเป่าสะดือก่อนแล้วค่อยๆ ขยับไปเป่าบริเวณรอบๆ ให้เป่าด้วยลมอุ่นไปเรื่อยๆ จนมีความรู้สึกว่าท้องเริ่มสบายขึ้นและมีลมออกมาจะร่างกาย โดยทั่วไปให้ใช้วิธีนี้ 2-3 ครั้ง อาการท้องอืดก็จะเบาลงได้

6. ช่วยบรรเทาอาการปวดศีรษะ
เวลามีอาการปวดศีรษะก็สามารถใช้ไดร์เป่าผมมาช่วยได้นะ ก็เช่นเดียวกับข้อที่ 3 ให้เป่าจุดที่อยู่ข้างหลังหูประมาณ 5 เซนติเมตรโดยถือไดร์เป่าผมห่างประมาณ 10-15 เซนติเมตร เป่าด้วยลมอุ่นเป็นเวลาประมาณสองนาที เมื่อมีอาการไมเกรนก็สามารถใช้วิธีนี้ได้เช่นกัน

7. ช่วยบรรเทาอาการปวดประจำเดือน
เวลาเป็นประจำเดือนปวดท้องมาก ให้นำไดร์เป่าผมมาเป่าบริเวณสะดือและบริเวณใต้สะดือ ให้เป่าจุดที่รู้สึกเจ็บปวดนั้นเป็นพิเศษจนเริ่มรู้สึกอบอุ่น อาการปวดประจำเดือนนั้นก็จะเบาลงได้ ถ้าต่อมาอาการปวดประจำเดือนนั้นกลับมาอีก ให้นำไดร์เป่าผมมาเป่าเหมือนเดิม ตราบใดที่มีอาการปวดประจำเดือนเกิดขึ้น ให้ใช้วิธีนี้ไปเรื่อยๆ มันจะไม่มีผลข้างเคียงเกิดขึ้น สิ่งเดียวที่ควรระวังก็คือ เวลาเป่าต้องห่างกับผิวหนังในระยะที่เหมาะสม ระวังอย่าทำให้ผิวหนังถูกเผาไหม้

ไม่รู้จริงๆ ว่า ไดร์เป่าผมจะสามารถนำมาใช้เป็นประโยชน์เหล่านี้ได้ โดยเฉพาะข้อที่ 7 ในครั้งต่อไปเมื่อมีอาการปวดประจำเดือน ฉันจะเอามาลองใช้ดู....ติดตามข่าวด่วน เกาะกระแสข่าวดัง บน Facebook คลิกที่นี่!(Like)
Previous
Next Post »