14-15 ก.พ.นี้ กรมอุตุฯเผย เตรียมสัมผัสอากาศหนาวเย็นอีกระลอก!!

กรมอุตุฯ เผย 14-15 กุมภาพันธ์นี้ อากาศเย็นจะพัดมาอีกระลอก เกิดหมอกหนาหลายพื้นที่ ขณะที่ช่วง 10-13 กุมภาพันธ์ อากาศยังจัดว่าเย็นอยู่

วันนี้ (10 กุมภาพันธ์ 2559) กรมอุตุนิยมวิทยา มีรายงานคาดการณ์สภาพอากาศในช่วง 5 วันข้างหน้า โดยระบุว่า ช่วงวันที่ 10-13 กุมภาพันธ์ จะมีอุณหภูมิสูงขึ้น แต่ยังอยู่ในขั้นที่เรียกว่าอากาศหนาว จากนั้น วันที่ 14-15 กุมภาพันธ์ จะมีความเย็นเข้ามาอีกระลอก เป็นผลให้เกิดหมอกหนาในหลายพื้นที่ ผู้ใช้ยวดยานพาหนะต้องระมัดระวังเป็นพิเศษ


ทางด้าน ร้อยตรี ธนะสิทธิ์ เอี่ยมอนันชัย ผู้อำนวยการศูนย์อุตุนิยมวิทยาภาคตะวันออกเฉียงเหนือ จังหวัดอุบลราชธานี ยืนยันว่า แม้หลังวันที่ 9 กุมภาพันธ์ อุณหภูมิจะสูงขึ้น แต่ก็จะยังต่ำกว่า 15 องศาเซลเซียส และช่วงวันที่ 16-17 และ 21-23 กุมภาพันธ์ จะมีความเย็นเข้ามาเป็นระยะ ๆ จนกว่าจะผ่านพ้นวันที่ 23 กุมภาพันธ์

ส่วนยอดดอยวานนี้ (9 กุมภาพันธ์) เกิดปรากฏการณ์น้ำค้างแข็ง หรือแม่คะนิ้ง เกาะตามยอดหญ้าและหลังคารถยนต์ในหลายพื้นที่ ไม่ว่าจะเป็นที่ดอยอินทนนท์ เชียงใหม่ ที่อุทยานภูหินร่องกล้า พิษณุโลก และที่อุทยานแห่งชาติน้ำหนาว เพชรบูรณ์ ขณะที่อุณหภูมิต่ำสุด  ที่อุทยานแห่งชาติภูหินร่องกล้าวัดได้ -2 องศาเซลเซียส, ที่อุทยานแห่งชาติน้ำหนาว 1 องศาเซลเซียส และที่จุดชมวิวกิ่วแม่ปาน อุทยานแห่งชาติดอยอินทนนท์ วัดได้ 0 องศาเซลเซียสติดตามข่าวด่วน เกาะกระแสข่าวดัง บน Facebook คลิกที่นี่!(Like)
Previous
Next Post »