ไม่น่าเชื่อ!! “ขายโจ๊ก” รวยเละปีละ 36 ล้านบาท!! เจ้าของเผย “ขายดี” เพราะมีเคล็ดลับแบบนี้นี่เอง…


ที่ร้าน "โจ๊ก ก๋วยจั๊บ ต้มเส้น บัตรคิว" ตั้งอยู่หน้าทางเข้าตลาดสดเทศบาล ริมถนนหน้าเมือง ต.ในเมือง อ.เมือง  จ.ขอนแก่น ซึ่งเปิดเป็นร้านขายโจ๊ก ก๋วยจั๊บ ต้มเส้น ที่มีลูกค้าเยอะมากที่สุดในจังหวัดขอนแก่น เปิดตั้งแต่เวลา 18.30 น. ถึง 04.00น. ทุกวัน รายได้เข้าร้านไม่ต่ำกว่าวันละ 1 แสนบาท 1 ปี มีรายได้กว่า 36 ล้านบาท

    โดยมี นางนงนุช โพธิ์นาฝาย เป็นเจ้าของร้าน พร้อมสามี และลูกชาย 3 คน ลูกสาวอีก 1 คน คอยช่วยกันทำทุกหน้าที่ ทั้งรับออเดอร์ ตักอาหาร เสิร์ฟ คิดเงิน และเก็บโต๊ะ ซึ่งแต่ละวันจะทำเมนูดังกล่าวนี้ใส่หม้อมาไม่ต่ำกว่าวันละ 20 หม้อ โดยวันอาทิตย์ – พฤหัสบดี ตกวันละ 22 หม้อ วันศุกร์-วันเสาร์ จะทำมามากหน่อยเพราะเป็นวันที่วัยรุ่นจะชอบเที่ยวกลางคืนมากที่สุด ตกวันละ 24 หม้อ คิดรายได้แต่ละหม้อ ตกหม้อละ กว่า 6 พันบาท โดยจะขายราคาละ 30-60 บาท แล้วแต่เมนู บางคนอาจจะสั่งผสมกัน ซึ่งเมนูที่ขายดีที่สุด คือ ก๋วยจั๊บ กับต้มเส้น ซึ่งทั้ง 3 เมนูนี้จะใช้วัตถุดิบที่สดใหม่ทุกวันเพราะขายหมดเกลี้ยงไม่เหลือสักหม้อ
    โดย นางนงนุช เจ้าของร้านบอกว่า ที่ตั้งชื่อว่าบัตรคิว เนื่องจากเริ่มแรกที่ตั้งร้าน ยังไม่มีใครรู้จัก และลูกค้าก็ยังไม่ค่อยมี พอเปิดมาได้สักระยะลูกค้ามากขึ้น จนเกิดปัญหาว่าลัดคิวกัน จึงได้ปิ๊งไอเดีย นำบัตรคิวมาไว้ให้สำหรับลูกค้าถือรอคิว เพื่อตัดปัญหาลัดคิวกัน และก็ใช้วิธีนี้เป็นเวลาถึง 24 ปีแล้ว โดยจะแจกบัตรคิวเฉพาะผู้ที่จะซื้อกลับบ้าน ส่วนผู้ที่นั่งกินที่ร้านไม่ต้องรับบัตรคิว ซึ่งแต่ละวันจะมีคนมาต่อคิวรับบัตรประมาณมากกว่า 200 คิว และหากจะพูดถึงสูตรเด็ดของรสชาติอาหารนั้น เพียงแค่ใส่ใจลูกค้าด้วยบริการที่เป็นกันเอง และ ปรุงด้วยวัตถุดิบสดใหม่ทุกวัน ก็เพียงพอต่อความต้องการของลูกค้าแล้วขายโจ๊ก3ขายโจ๊ก4ขายโจ๊ก2
    ทั้งนี้ จากการสำรวจของผู้สื่อข่าว พบว่า ทางร้านจะมีลูกค้าเยอะตั้งแต่เริ่มเปิดร้าน จนถึงเวลา 22.00น. คนจะเริ่มเงียบ และลูกค้าจะกลับมาคึกคักอีกในเวลาประมาณ​​ 02.00น. เพราะเป็นเวลาที่วัยรุ่นหนุ่มสาวหาข้าวกินหลังจากที่ผับเลิก พร้อมกันนี้ทางร้านยังมีเพจเฟสบุ๊กให้ลูกค้าได้ติดตามอีกด้วย และหากอยากรู้ว่าทางร้านจะหยุดหรือเปิดวันไหนก็สามาติดตามได้ทางเพจเฟสบุ๊ค ชื่อ "โจ๊ก ก็วยจั๊บ ต้มเส้น บัตรคิว"

...................................
ขอขอบคุณที่มาจาก : 77jowo.comติดตามข่าวด่วน เกาะกระแสข่าวดัง บน Facebook คลิกที่นี่!(Like)
Previous
Next Post »