ถูกและดี! ผิวขาวใส ไร้สิวเสี้ยน สิวอุดตันในราคาประหยัด…เพียงแค่ใช้ผงพิเศษ

สำหรับใครคนไหนที่มีปัญหาหน้าไม่ขาว ไม่ใส สิวเต็มหน้า เรามีวิธีดีๆมาแนะนำคุณกันค่ะ วิธีนี้เป็นการใช้ผงพิเศษที่หาซื้อง่ายๆตามร้านขายยาหรือห้างสรรพสินค้า มาผสมกับสมุนไพรพื้นบ้านอย่างมะนาวเปรี้ยวจี๊ดจ๊าด ส่วนผสมทั้งสองอย่างนี้จะเนรมิตความขาวสวยให้แก่ผิวหน้าเราได้อย่างไรบ้าง ตามมาชื่นชมความสวยงามกันได้เลยค่ะ


เคล็ดลับความงามครั้งนี้จะใช้ “ผงพิเศษและมะนาว” มาผสมกัน เพื่อทำเป็นตัวช่วยในการขัดผิวหน้า โดยเราจะใช้ “ผงพิเศษตราร่มชูชีพ 2 ซอง” ต่อ “น้ำมะนาว 1 ช้อนโต้ะ” มาเทผสมกัน คนผสมจนเป็นเนื้อเดียวกัน ก็สามารถนำมาใช้ได้เลยทันทีขั้นตอนการขัดหน้า
1. ล้างหน้าให้สะอาดหมดจดก่อนการขัดผิวหน้าทุกครั้ง
2. จุ่มผ้าขนหนูที่สะอาดลงในอ่างน้ำร้อน  บิดพอหมาด  นำมาประคบให้ทั่วใบหน้า ความร้อนจะช่วยเปิดรูขุมขนให้กว้างขึ้น สิ่งสกปรก สิวเสื้ยน หรือสิวหัวดำ จะได้หลุดออกได้ง่ายมากขึ้น
3. ทาส่วนผสมที่เตรียมไว้ให้ทั่วใบหน้า ขัดถูเป็นวงกลมไปในทิศทางเดียวกัน โดยสามารถเน้นบริเวณที่มีสิวเสี้ยนให้มากกว่าเดิมได้ แต่ให้เว้นบริเวณรอบดวงตาและริมฝีปากเอาไว้


4. ทิ้งไว้ประมาณ 15 นาที
5. ล้างหน้าอีกครั้งจนรู้สึกว่าผิวหน้าสะอาดหมดจด
6. ใช้น้ำแข็งก้อนหรือผ้าชุบน้ำเย็นลูบไล้ให้ทั่วทั้งใบหน้า  ความเย็นจากจะช่วยปิดรูขุมขนและกระชับรูขุมขนให้เล็กลงได้ ช่วยให้ใบหน้าเรียบเนียนมากขึ้นไปกว่าเดิม
7. ปิดท้ายด้วยการบำรุงผิวหน้าด้วย moisturizer เพื่อเพิ่มความชุ่มชื่น

สิ่งที่เกิดขึ้น
ผงพิเศษ จะทำหน้าที่เป็นผงขัดหน้า ช่วยขจัดเซลล์ผิวชั้นนอกที่ตายแล้วออกไป รวมไปถึงสิวเสื้ยน สิวหัวดำ ให้หลุดลอกออกไปได้ด้วย นอกจากนี้ ยังช่วยให้รูขุมขนสะอาด และเร่งเซลล์ผิวใหม่ให้ขึ้นมาแทนที่ได้อย่างรวดเร็วขึ้นด้วย ในขณะเดียวกัน ผงพิเศษก็ยังจะช่วยขจัดเชื้อแบคทีเรียและสิ่งสกปรกที่อุดตันอยู่ภายในรูขุมขนบน  ช่วยสมานรอยแผลสิว  ทำให้ใบหน้าหลังการขัดดูเนียนใส ไร้สิวได้นั่นเอง
ส่วนน้ำมะนาวก็ทำหน้าที่ได้ดีไม่แพ้กัน เพราะกรดผลไม้  (AHA) ในน้ำมะนาวจะช่วยให้เซลล์ผิวหน้าที่เสื่อมสภาพหลุดลอกออกไป กระตุ้นการสร้างเซลล์ผิวใหม่ และช่วยให้รอยด่างดำหรือรอยแผลเป็นจางลงได้ อีกทั้งยังเพิ่มวิตามินซีให้แก่ผิวหน้าอีกด้วย

สิ่งที่ต้องระวัง
หลังจากขัดผิวหน้าใหม่ๆ ผิวจะค่อนข้างแห้ง ดังนั้น จึงควรใช้  moisturizer เพิ่มความชุ่มชื่นทุกครั้ง และควรหลีกเลื่ยงแสงแดดจัดๆ พร้อมทั้งทาครีมกันแดด SPF สูงๆ เพื่อป้องกัน UVA และ UVB ด้วย

หลังจากขัดผิวหน้าไปแล้ว และทำเป็นประจำสัปดาห์ละ 1 ครั้ง เมื่อเวลาผ่านไปสักประมาณ 1 เดือน คุณจะเห็นได้ว่าสิวมีจำนวนลดลงหรือเม็ดสิวค่อยๆเล็กลง และเมื่อนานวันเข้าคุณจะรู้สึกได้ถึงผิวหน้าที่เนียนนุ่ม กระจ่างใส ไร้สิวเสื้ยน หรือสิวหัวดำให้รำคาญใจอีกต่อไป

......................................................
ขอบคุณข้อมูลดีๆจาก youtube.com และ  webtumwai.comติดตามข่าวด่วน เกาะกระแสข่าวดัง บน Facebook คลิกที่นี่!(Like)
Previous
Next Post »