แปลกแหวกตลาด…ร้านอาหารสุดแนวที่ใช้ภาชนะแบบนี้ เชื่อมั๊ยว่าขายดีสุดๆ

ร้านอาหารตามสั่งเจ้าไหนที่ว่าเด็ดต้องหลีกทางให้กับร้านนี้ เพราะที่นี้เขามีดีที่ไอเดีย ด้วยการใช้ภาชนะใส่อาหารที่แปลกแหวกแนวแบบที่ไม่เคยมีใครกล้าทำมาก่อน จะแปลกแค่ไหน ตามมาชมกันเลย    

ร้านนี้มีชื่อว่าร้าน "แล้วแต่ Food&Drink Bar" หรือ “ร้านแล้วแต่กะเพราแท้” ตั้งอยู่ด้านหลังมหาวิทยาลัยขอนแก่น  โดยมีเมนูที่ขึ้นชื่อของร้าน คือ กะเพรา และไข่ข้น และสิ่งที่ได้รับความสนใจจากลูกค้าเป็นพิเศษ และที่แปลกและไม่เหมือนร้านอาหารเจ้าอื่นๆ ก็คือ ภาชนะที่ใช้ใส่อาหารให้ลูกค้า ซึ่งทางร้านจะนำเอาเขียง ตาชั่ง ชามขนาดใหญ่ กระติกน้ำร้อน หม้อหุงข้าว และอื่นๆที่ไม่เคยมีใครคิดว่าจะใส่อาหารได้ มาใส่อาหารให้แก่ลูกค้า โดยมีราคาเริ่มต้นจะอยู่ที่ 39 บาท และเพิ่มขึ้นทีละ 10 บาทตามขนาดภาชนะที่ใส่ ราคาของกะเพราะสูงสุดอยู่ที่ 140 บาทจะครก กระทะ หรือถ้วยตวง ก็สามารถเอามาใช้เป็นภาชนะได้ทั้งนั้น สะอาดปลอดภัยทุกใบ

เอิ่มมม…กินแล้วรู้เลยว่าจะอ้วนขึ้นกี่กรัม จะได้เร่งออกกำลังกายเอาออกได้ถูก

เขียงไม้ คลาสสิกสุดๆ

กินยากไปมั๊ยอ่ะตัวเอง?


เมื่อมาสอบถามทางเจ้าของร้าน ซึ่งเป็นเด็กหนุ่มคนรุ่นใหม่ที่มีชื่อว่า นายนพรัตน์ อุณานาค และนายจักรพล ศรีตระกูล ทั้งสองเล่าว่า ร้านนี้เปิดมาได้ประมาณ 2 ปีแล้ว แต่ช่วงแรกขายไม่ค่อยได้เพราะเปิดเป็นร้านน้ำปั่น พวกเขาจึงนำแนวคิดที่จะนำเอาภาชนะต่างๆที่แหวกแนวมาใช้แทนจานข้าวแบบปกติ ซึ่งไอเดียนี้ทำมาประมาณ 1 ปีแล้ว และลูกค้าก็ให้การตอบรับดีมาก

2 หนุ่มเจ้าของร้านกับแนวคิดแปลกแต่ได้ใจลูกค้าวัยโจ๋

ภาชนะที่ใช้สำหรับใส่อาหารทุกชิ้นทางร้านมีการทำความสะอาดเป็นอย่างดี พร้อมปรุงอาหารถูกสุขลักษณะ ดังนั้น แม้ว่าจะดูเหมือนว่าภาชนะที่ใช้ไม่เหมาะสม แต่มั่นใจได้เลยว่าสะอาดไม่แพ้จานอาหารปกติแน่นอน


ในขณะที่รสชาติก็อร่อยไม่แพ้กับความคิดสร้างสรรค์ ทั้ง ไข่ข้น ไข่ดาว ไข่เจียว และกะเพรา โดยเฉพาะกะเพรา ที่เป็นรสชาติของกะเพราแท้ๆ ไม่มีการใส่ถั่วฝักยาวหรือหน่อไม้ลงไปผสมเหมือนกับร้านอื่นทั่วๆไป ทานแล้วไม่ต้องมาคอยนั่งเขี่ยให้เสียเวลาแน่นอน

ใครสนใจอยากจะไปลองลิ้มชิมรสร้านอาหารร้านนี้ก็แวะไปกันได้แถวๆหลังม.ขอนแก่น ร้านนี้เปิดให้บริการตั้งแต่เวลา 11.30-15.00 น. และ 17.00-21.00 น. โดยจะขายเฉพาะข้าวกะเพราไก่ และหมูสับเท่านั้น ส่วนวันหยุดเสาร์-อาทิตย์จะมีเนื้อสับให้บริการ


............................................
ขอบคุณข้อมูลดีๆจาก manager.co.th และ board.postjung.comติดตามข่าวด่วน เกาะกระแสข่าวดัง บน Facebook คลิกที่นี่!(Like)
Previous
Next Post »