ดีงามจนต้องแชร์! แบงค์20จากกระบะดำ ขค 9006 ชลบุรี ช่วยชีวิตสาวบนทางด่วน

เมื่อวันที่ 3 มีนาคมที่ผ่านมา เฟซบุ๊กWayoon Cindy Salaanukulkit ได้แชร์เรื่องราวสุดประทับใจบนท้องถนน โดยเล่าว่าขณะที่ตนเองลืมพกเงินขึ้นทางด่วนมานั้น ได้มีกระบะดำ ขค 9006 ชลบุรี ซึ่งเป็นรถที่รถที่อยู่ใกล้ๆ กันได้ช่วยออกค่าทางด่วนให้ ถามไถ่แสดงความเป็นห่วง ก่อนจะยื่นให้อีก20บาทเพื่อจ่ายด่านต่อไปข้างหน้า ทิ้งท้ายว่า "ไม่เป็นไร คนไทยด้วยกัน ต้องช่วยกัน"


เมื่อวานตอนตีห้ากว่าๆ ขับรถจะไปสนามบินสุวรรณภูมิ ผ่านด่านที่ต้องจ่ายค่าผ่านทาง30บาท คุณพระ ลืมเอาเงินมา ค้นเงินในรถมีเหรียญอยู่ 20 บาท ทำไงๆ เลยบอกเจ้าหน้าที่ว่าลืมเอาเงินมา เอาบัตรประชาชนไว้ก่อนได้มั้ย เดี๋ยวมาจ่ายตอนขากลับ เจ้าหน้าที่เรียกหัวหน้าอีกคนนึงมา เค้าบอกให้ขับรถไปจอดข้างๆ ทาง ตอนนั้นคิดในใจ ทำไงๆระหว่างที่เปิดกระจกจะคุยกับเจ้าหน้าที่ มีรถกระบะ(น่าจะต่อท้ายรถเราตอนจ่ายตังค์) ตะโกนมาว่า "จ่ายให้แล้ว ไปได้เลย" ตกใจมาก น้ำตาจะไหล หลังจากนั้น เราก็ขับรถจะไปต่อ แล้วเค้าก้อพยายามเรียกเราให้จอดรถ เลยจอดเพื่อขอบคุณพี่เค้า แต่สิ่งที่เค้าถามคือ "ข้างหน้ามีอีกด่านนึงนะ จะไปไหน เอาเงินไปอีก" ให้เงินมาร้อยนึง เลยบอกว่า "มีอยู่แล้ว20 บาทค่ะ ขออีก 10 บาทพอ" เค้าเลยให้แบงค์ 20มา เราขอบคุณเค้า เค้าบอกว่า "ไม่เป็นไร คนไทยด้วยกัน ต้องช่วยกัน"

พี่ที่ขับรถกระบะสีดำ ทะเบียน ขค9006 ชลบุรี คะ ขอบคุณมากค่ะ ที่ช่วยเหลือ ขอบคุณน้ำใจที่สวยงามของพี่ทั้งสอง ขอบคุณแบงก์20ใบนี้ ที่มีค่า ยิ่งกว่า แบงก์ใดๆ ที่เคยได้มา รักและเคารพ


ถือว่าเป็นเรื่องราวดีๆ ที่น่าชื่นใจไม่น้อย ใครพบเห็นกระบะคันดังกล่าว อย่าลืมให้การต้อนรับ ให้รางวัลเล็กน้อย ตอบแทนน้ำใจเขาก็แล้วกันนะจ๊ะ เรื่องดีๆ แบบนี้ต้องแชร์ต่อไปจริงๆ

..............................................
ขอบคุณข้อมูลจาก เฟซบุ๊ก Wayoon Cindy Salaanukulkitติดตามข่าวด่วน เกาะกระแสข่าวดัง บน Facebook คลิกที่นี่!(Like)
Previous
Next Post »