แม่บ้านต้องรู้! ประโยชน์ของน้ำยาปรับผ้านุ่ม ที่จะช่วยให้บ้าน ‘ไม่มีฝุ่น’ เกาะหนาอีกเลย

คุณแม่บ้านพ่อบ้านทั้งหลายเหนื่อยไหมค่ะกับการทำความสะอาดเช็ดถูบ้านทุกวัน ยิ่งถ้าบ้านไหนอยู่ใกล้ถนนใหญ่ หรือโรงงานอุตสาหกรรม ยิ่งได้รับผลกระทบเรื่อง “ฝุ่น” อย่างหนักและหลีกเลี่ยงไม่ได้ ทำได้อย่างเดียวก็คือ ต้องพยายามเช็ดถูบ่อยๆ เพื่อป้องกันไม่ให้ฝุ่นจับ ทั้งนี้ก็เพื่อความสวยงามและสุขภาพของผู้อยู่อาศัยในบ้านทุกคน


แต่วันนี้เราจะมาแนะนำวิธีการหรือเคล็ดลับเด็ดวิธีหนึ่งที่จะช่วยลดฝุ่นลงได้ และเชื่อว่าทุกบ้านน่าจะมีตัวช่วยตัวนี้ติดบ้านอยู่แล้ว แค่นำมันมาผสมกัน ก็จะเกิดเป็นผลลัพธ์ที่คุณต้องร้องว้าว! อย่างแน่นอน

ตัวช่วยที่ว่านี้ ก็คือ “น้ำยาปรับผ้านุ่ม” นั่นเองค่ะ อ่านไม่ผิดหรอกค่ะ แต่จะต้องใช้น้ำยาปรับผ้านุ่มอย่างไรจึงจะช่วยขจัดฝุ่นได้อย่างมีประสิทธิภาพ ตามมาดูกันเลย1. เตรียมน้ำสะอาด พร้อมกับผ้าสะอาดที่จะใช้

2. เติม "น้ำยาปรับผ้านุ่ม" เพียง 7-8 หยดลงไปในน้ำ กวนผสมให้เข้ากัน

3. ชุบผ้าลงไปในน้ำที่ผสมน้ำยาปรับผ้านุ่ม บิดให้แห้ง แล้วนำไปเช็ดเครื่องเรือนต่างๆตามสะดวก

เหตุผลที่การเติมน้ำยาปรับผ้านุ่มลงไปแล้วจะเข้าไปช่วยลดฝุ่น ก็เพราะว่าปกติแล้วเวลาเช็ดทำความสะอาดเครื่องเรือน ผิวสัมผัสที่เสียดสีกันของผ้าและเครื่องเรือนจะทำให้เกิดไฟฟ้าสถิตย์ ซึ่งการเกิดปฏิกิริยานี้จะยิ่งดึงดูดให้ฝุ่นเข้ามาเกาะบนเครื่องเรือนได้ง่ายมากขึ้น
แต่การเติมน้ำยาปรับผ้านุ่มลงในน้ำ จะช่วย “กำจัดไฟฟ้าสถิตย์”  ซึ่งเมื่อไม่มีไฟฟ้าสถิตย์ ก็จะช่วยลดการเกาะตัวของฝุ่นได้นั่นเอง

เพียงเท่านี้ คุณก็จะไม่ต้องทำความสะอาดหรือเช็ดฝุ่นบ่อยเท่าเดิมอีกแล้ว ประหยัดทั้งเวลาและแรงงานไปได้อีกเยอะเลย ง่ายๆแค่นี้ต้องไปลองทำดูบ้างซะแล้ว

..........................................
ขอบคุณข้อมูลดีๆจาก liekr.comติดตามข่าวด่วน เกาะกระแสข่าวดัง บน Facebook คลิกที่นี่!(Like)
Previous
Next Post »