อร่อยง่ายได้ที่บ้าน “บิงซู” น้ำแข็งใสสไตล์เกาหลี น่ากินมาก!

สำหรับใครที่ชอบทานน้ำแข็งไสเกล็ดหิมะ หรือที่เรียกว่า “บิงซู” น้ำแข็งใสสไตล์เกาหลีแสนอร่อย แต่ไม่ค่อยอยากจะสู้ราคาสักเท่าไร คุณรู้ไหมว่าเมนูนี้สามารถทำเองก็ยังได้ แม้ว่าความละเอียดของเกล็ดหิมะอาจจะไม่ดีเท่า แต่ความอร่อยเรียกว่าสูสี

บิงซู ที่เราจะแนะนำกันวันนี้เป็น บิงซูเมล่อนสตอเบอร์รี่ บิงซู ซึ่งเหมาะมากสำหรับคนชอบทานผลไม้แบบเบาๆ หากใครอยากจะลองทำตามเองที่บ้าน ตามมาดูสูตรกันเลย

วัตถุดิบ
1. นมสดรสจืด
2. นมข้นหวาน
3. เมลอนญี่ปุ่น
4. สตอเบอรี่สด
ถ้าวัตถุดิบผลไม้อย่างเมลอนไม่มีจะใช้เป็นแคนตาลูปแทนก็ได้ ส่วนสตอเบอรี่สดก็สามารถทดแทนได้ด้วยผลไม้ชนิดอื่นที่คุณชื่นชอบ เช่น มะม่วงสุก ส้ม หรือเบอรี่ประเภทอื่นๆ เป็นต้นมาดูวิธีทำกันเลย
1. นำนมสดใส่ลงในถุงพลาสติก (ถุงเย็น) หรือถุงซิปล๊อกที่ทนความเย็นได้ จากนั้นนำไปแช่ช่องฟรีซจนแข็งเป็นเกล็ดน้ำแข็ง
2. ระหว่างที่รอนมสดแข็งตัวก็มาเตรียมผลไม้รอไว้ก่อนได้เลย โดยผลไม้ที่ใช้วันนี้จะเป็นเมล่อนและสตรอเบอรี่ เริ่มจากการนำเมล่อนมาผ่าครึ่งแล้วนำช้อนตักเนื้อเมลอนข้างในออกมาพักไว้
3. หั่นสตอเบอรี่ให้เป็นชิ้นๆ ขนาดพอดีคำ ไม่หนาและไม่บางจนเกินไป พักไว้


4. นำนมสดที่แช่แข็งไว้แล้วมาทุบหรือบีบให้แตกกระจายกลายเป็นเกล็ดน้ำแข็งละเอียดๆ
5. ตักเกล็ดน้ำแข็งที่เตรียมได้ใส่ลงในเมล่อนที่ตักเนื้อออกไปแล้ว ทำให้พูนเป็นภูเขาขึ้นมาเลย
6. จัดแต่งเนื้อเมลอนและสตอเบอรี่โดยรอบตามใจชอบ


7. เมื่อเรียงผลไม้เสร็จจนเป็นที่พอใจแล้ว ก็ให้โรยด้วยนมข้นหวานบางๆให้ทั่ว เพื่อเพิ่มรสชาติหวานมันตัดกับรสเปรี้ยวของสตอรเบอรี่ หรือถ้าใครไม่ชอบความหวานจะไม่ราดนมข้นก็ได้


ถึงเวลาคว้าช้อนมาจ้วงทานบิงซูเมล่อนสตอเบอร์รี่ที่แสนอร่อยกันได้แล้ว อย่าช้าละ เพราะถ้าน้ำแข็งละลายหมด จะหมดความอร่อยไปเสียก่อน

บิงซู ทำไม่ยากเลยใช่มั้ยล่ะค่ะ นอกจากนี้ คุณอาจจะปรับเปลี่ยนรสชาติของนมหรือผลไม้เป็นอย่างไรก็ได้ตามใจชอบเลย ใครชอบผลไม้ชนิดไหนก็สามาถทดแทนกันได้เลย หรือถ้าไม่อยากราดนมข้นจะราดเป็นซอสสตอเบอรี่หรือซอสชอคโกแลตเอาก็ได้ ลองไปทำกันดูนะคะ


.............................................
ขอบคุณข้อมูลดีๆจาก สมาชิกเวปไซต์พันทิปหมายเลข 1855794  ติดตามข่าวด่วน เกาะกระแสข่าวดัง บน Facebook คลิกที่นี่!(Like)
Previous
Next Post »