อึ้ง! ปลาสวายไทย มีคุณประโยชน์กว่าแซลมอนถึง 3 เท่า!

มองไปทางไหนตอนนี้ ร้านอาหารทุกมุมเมืองก็ต้องมีเมนูที่มีวัตถุดิบอย่าง "ปลาแซลมอน" เป็นตัวชูโรงอยู่เสมอ ด้วยรสชาตที่อร่อย เนื้อที่นุ่มละมุนลิ้น และประโยชน์ต่างๆจากเนื้อของมัน ทำให้หลายๆคนติดอกติดใจในรสชาต แต่ใครจะรู้ว่า แซลมอนทุกวันนี้นอกจากจะมาจากฟาร์มเลี้ยงแล้ว เราอาจจะได้รับสารที่ใช้เลี้ยงเร่งโตเข้าไปด้วยก็ได้

แซลมอนมีประโยชน์เยอะแยะครับ โดยเฉพาะสารอาหารในเนื้อของมันที่เรียกกันว่า OMEGA 3 ก็คือกรดไขมันดีที่อยู่ในปลาทะเลราคาสูง เช่น แซลมอน ซาร์ดีน ทูน่า แมคคาเรล แต่เดี๋ยวก่อน! OMEGA 3 ในปลาไทยก็มีนะเออออ ถูกกว่าพวกปลานำเข้าพวกนี้ด้วย
ปลาสวายไทยเนี่ยแหละครับ แหล่งรวม OMEGA 3 ชั้นดีเลย สูงกว่าแซลมอนตั้ง 3 เท่าเลยนะ น้ำหนักตัว 100 กรัม มี OMEGA 3 ปาเข้าไปตั้ง 2570 มิลลิกรัมแล้ว แต่แซลมอนที่ว่าเด็ด ที่ว่าอร่อยนักหนา มี OMEGA 3 ไม่เกิน 1700 มิลลิกรัมเท่านั้นเอง!

นอกจากสวายที่มี OMEGA 3 สูงแล้ว ปลาไทยของเราก็มีปลาช่อน ปลากระพงขาว หาซื้อไม่ยาก ราคาไม่แพงด้วยหลายคนคงสงสัย อะไรคือ OMEGA 3 แล้วมันมีดีอะไร ข้อดีของมันก็ประมาณนี้ครับ
1 ลดความเสี่ยงการเกิดมะเร็งต่างๆ
2 บำรุงระบบประสาทและสายตา
3 รักษาโรคซึมเศร้า ขาดสมาธิ นอนไม่หลับ ผลดีจากกรด EPA ในน้ำมันปลา
4 ป้องกันโรคหัวใจ หลอดเลือด เพราะ OMEGA 3 ป้องกันการสะสมไขมัน คอเรสเตอรอล
5 บำรุงสมอง ถึงได้บอกไง อยากฉลาดให้กินปลา!

กินแซลมอน (ฟาร์มเพาะเลี้ยง) ให้น้อยลง แล้วหันมากินปลาไทยให้มากขึ้น ประหยัดทรัพย์ไปได้เยอะเลยนะเออออติดตามข่าวด่วน เกาะกระแสข่าวดัง บน Facebook คลิกที่นี่!(Like)
Previous
Next Post »