6 ท่าบริหาร ‘กำจัดเซลลูไลท์’ ต้นขา ได้ผลจนต้องบอกต่อ

สำหรับสาวๆ คนไหนที่ไม่มั่นใจในเรียวขา  เรามีวิธีการจำกัดเซลลูไลท์บริเวณต้นขามาฝากกัน ซึ่งท่าบริหารเหล่านี้เป็นท่าที่สามารถทำได้ง่ายๆที่บ้านของคุณ ไม่ต้องอาศัยอุปกรณ์ราคาแพงอะไรมากนัก อาศัยเพียงแค่เวลาและความตั้งใจก็พอ เพียงเท่านี้ก็สามารถกำจัดเซลลูไลท์ที่เป็นกังวลให้หายหมดไปจากต้นขาของคุณได้แล้ว

ท่าบริหารสลายเซลลูไลท์

1. ปั่นจักรยานอากาศ


ท่าพื้นฐานที่ทำได้ง่ายๆบนเตียงนอน เริ่มต้นด้วยการนอนราบไปกับพื้น จากนั้นเหยียดขาตรงเป็นแนวตั้งฉากกับพื้น แล้วจึงทำท่าเหมือนปั่นจักรยานในอากาศ ทำให้ได้ติดต่อกันประมาณ 200 ครั้งต่อวัน ยิ่งทำทุกวันก็จะยิ่งเห็นผลดีไปใหญ่2. Thigh Chair


ยืนติดกับผนัง ก้าวขาห่างกันประมาณ 1 ฟุต ค่อยๆ เลื่อนตัวลงมาช้าๆจนขาเราตั้งฉากกับผนัง หลังตรงชิดกำแพงไว้ ระหว่างนั้นอย่าลืมแขม่วหน้าท้องและเกร็งต้นขาไว้ด้วย ค้างท่านี้ประมาณ 30 วินาที ถึง 2 นาที แล้วค่อยๆยืดตัวกลับสู่ท่าเริ่มต้น

3. Thigh Raise


ท่านี้ให้นอนคว่ำ ยกขาขึ้นให้หัวเข่าอยู่เหนือพื้น งอเข่าขึ้นพอได้ตำแหน่งที่ต้องการแล้วหยุดค้างไว้ ค้างไว้ 5 วินาที หรือมากกว่านี้เมื่อกล้ามเนื้อแข็งแรงมากขึ้น ทำสลับข้างกันไปเรื่อยๆ4.  Bye Bye to tour inner thighs


ท่านี้ให้เริ่มต้นจากการนั่งหลังตรง งอเข่า และยืดขาออกจากกัน จากนั้นวางแขนซ้ายให้ตรงกับหัวเข่าซ้ายแล้วใช้มือข้างขวาดันข้างหลังตรงสะโพกเพื่อทรงตัว นั่งตัวตรงแล้วย้ายเท้าขวาของเราไปที่มือด้ายซ้าย ทำค้างไว้ 5 วินาที และสลับเปลี่ยนมาทำอีกข้าง


5. Kick-Kick


นั่งหลังตรงพร้อมกับงอเข่าขวาขึ้น และเหยียดขาซ้ายออกตรง ยกขาซ้ายขึ้นพร้อมเหยียดขาซ้ายออก ทำค้างไว้ประมาณ 5 วินาที และทำสลับขาไปเรื่อยๆ

6. นอนตะแคงเอาขาพาดเก้าอี้


นอนตะแคงเท้าแขนหนุนศีรษะไว้ แล้วยกขาพาดเก้าอี้ทีละข้าง เอาลง เอาขึ้นพาดใหม่ทีละข้างไปเรื่อยๆ วันละ 20 นาที


ท่าบริหารเหล่านี้ควรทำสลับสับเปลี่ยนหมุนเวียนกันไป เนื่องจากแต่ละท่าก็จะบริหารกล้ามเนื้อและลดเซลลูไลท์ในจุดที่แตกต่างกัน ทั้งต้นขาด้านใน ต้นขาด้านนอก สะโพก หรือบริเวณใกล้เคียง แต่ที่สำคัญมากที่สุดคือ อย่าท้อ เพราะไม่ใช่ว่าทำอาทิตย์เดียวแล้วคุณจะมีหุ่นที่สวยขึ้นได้แบบทันตาเห็น ของแบบนี้ต้องอาศัยเวลาและความพยายามเป็นอย่างมาก

แต่เชื่อเถอะว่า…เมื่อเวลานั้นมาถึง คุณจะภูมิใจกับมันมากถึงมากที่สุดเลยละค่ะ

.....................................
ขอบคุณข้อมูลดีๆจาก m.pooyingnaka.com และ chillpainai.comติดตามข่าวด่วน เกาะกระแสข่าวดัง บน Facebook คลิกที่นี่!(Like)
Previous
Next Post »