อากาศร้อน ดื่มน้ำเย็น อันตรายกว่าที่คิด!


ก็เข้าใจนะว่าบ้านเราอากาศทุกวันนี้มันร้อนซะเหลือเกิน ฝนก็ไม่ตกต้องตามฤดูกาลซะด้วย ร้อนจัดๆก็อยากจะดื่มน้ำเย็นๆซักแก้วให้สดชื่นซะหน่อย แต่หารู้ไม่ว่าภัยเงียบที่แฝงอยู่ในน้ำเย็นนั้นมันมีมากมายจริงๆ นี่แค่ 3 ข้อเท่านั้นนะ ลองอ่านดู

1 น้ำเย็นทำให้ย่อยอาหารได้ยากขึ้น 

การกินอาหารที่ผิดคือ กินเสร็จแล้วดื่มน้ำเย็นตามทันที อาจจะเพื่อความคล่องคอหรืออะไรก็แล้วแต่ แต่โปรดจงรู้ไว้ว่า น้ำเย็น ทำให้ระบบย่อยอาหารของคุณทำงานหนักขึ้น และแน่นอน อาการท้องอืด เรอ มันก็จะตามมาอย่างไม่ต้องสงสัย2 ดื่มน้ำเย็นในขณะที่อากาศร้อนจัด ทำให้ป่วยง่าย

เนื่องจากอุณหภูมิข้างนอกข้างในนั้นแตกต่างกันเหลือเกิน ทำให้ร่างกายปรับตามไม่ทัน ส่งผลให้คุณป่วยง่าย ป่วยบ่อย ลองเปลี่ยนมาดื่มน้ำที่อุณหภูมิปกติดูหน่อยละกัน

3 ทำให้สาวๆปวดท้องเมนส์หนักขึ้น

จำไว้เลยนะสาวๆ อย่าดื่มน้ำเย็นเด็ดขาดหากไม่อยากนอนปวดท้องจนทำอะไรไม่ได้ เพราะหากรับน้ำเย็นเข้าไปแล้ว จะทำให้มดลูกของคุณบีบตัวแรงขึ้น และยังทำให้ประจำเดือนเป็นลิ่มเลือดอีกต่างหาก
ที่ถูกต้องตามหลักโภชนาการก็คือ ควรดื่มน้ำอุณหภูมิห้อง หรือจะให้ดีก็ดื่มน้ำอุ่นไปเลยจะดีที่สุด และอย่าลืมออกกำลังกายด้วยนะจ้ะติดตามข่าวด่วน เกาะกระแสข่าวดัง บน Facebook คลิกที่นี่!(Like)Previous
Next Post »