วิคส์ที่เราใช้ๆกันอยู่ มีประโยชน์มากกว่าที่คิด!!

วิคส์ที่เราใช้ๆกันอยู่ มีประโยชน์มากกว่าที่คิดนะ ตามมาดูประโยชน์ของวิคส์กัน

1. ช่วยให้หายใจคล่อง: ทาบริเวณหน้าอกและลำคอ ช่วยลดอาการคัดจมูกลงได้

2. ลดอาการไอ: ทาไว้ที่ฝ่าเท้า นวดเบาๆ แล้วสวมถุงเท้าทับ อาการจะบรรเทาลง

3. บรรเทาอาการเจ็บกล้ามเนื้อ: ทาให้ทั่วบริเวณที่ปวด ทิ้งไว้ทั้งคืน4. ขจัดเชื้อราที่เล็บเท้า: นวดวิคส์บริเวณนิ้วที่มีเชื้อราขึ้นภายใน 1 วัน เล็บจะมีสีเข้มขึ้น หลังจากที่เล็บเท้ายาวขึ้น ให้ทำการตัดเล็บส่วนที่ดำทิ้ง

5. ใช้หยุดพฤติกรรมขีดข่วนของแมวและป้องกันสัตว์เลี้ยงไม่ให้ฉี่ผิดที่ผิดทาง: นำวิคส์ไปทาบริเวณที่แมวชอบไปข่วนและนำไปทาบริเวณที่หมาและแมวชอบไปฉี่ เพราะแมวและหมาไม่ชอบกลิ่นวิคส์

6. แก้อาการปวดศรีษะ: นำวิคส์มานงกบริเวณขมับและหน้าผากจะช่วยบรรเทาอาการปวดศรีษะได้ แถมยังช่วยอาการตึงเครียดที่ศรีษะอีกด้วย

7. ช่วยให้นอนหลับง่ายขึ้น: นำวิคส์ผสมกับน้ำแล้งนำไปใส่บนเตาสำหรับน้ำมันหอมระเหย หรือ วางวิคส์ใกล้เครื่องทำความชื้น ทำให้บรรยากาศในห้องโล่งขึ้น ส่งผลให้นอนหลับสะดวกขึ้น

8. ช่วยไม่ให้แผลติดเชื้อ: ทาวิคส์บริเวณที่เป็นแผล จะทำให้แผลหายเร็วขึ้นและไม่ติดเชื้อ

9. หยุดการรบกวนจากแมลงต่างๆ: แมลงไม่ชอบกลิ่นวิคส์ทำให้แมลงไม่เข้าใกล้เรา

10. ใช้เพื่อให้ม้าแข่งมีสมาธิ: นำวิคส์ทาที่จมูกของม้า จะทำให้ม้าไม่ได้กลิ่นม้าตัวอื่น ทำให้โฟกัสในการแข่งมากขึ้น11. ไล่ยุง: ทาวิคส์บางๆที่เสื้อและผิวของเราในหลายๆจุดที่คาดว่ายุงจะมากัด จะทำให้ยุงมาไม่รบกวนเรา

12. ลดอาการคันเวลาที่โดนยุงกัด: ทาวิคส์บางๆบริเวณที่โดนกัดแล้วนำพลาสเตอร์ปิดไว้

หลังจากที่ได้อ่านกันแล้ว เราก็ได้ทราบถึงประโยชน์มากมายของวิคส์ วิคส์แค่ขวดเดียวแต่มีประโยชน์มากมายขนาดนี้ แถมราคายังไม่แพงอีกด้วยติดตามข่าวด่วน เกาะกระแสข่าวดัง บน Facebook คลิกที่นี่!(Like)
loading...
Previous
Next Post »