รู้หรือไม่ สามีหรือภรรยายิงชู้ตาย ไม่ผิดนะจ้ะ!

งานนี้สามีและภรรยาที่ถูกต้องตามกฎหมายมีเฮ หากจับได้ว่า "ภรรยา/สามีกำลังร่วมเพศกับชู้" สามีหรือภรรยาสามารถยิงได้นะจ้ะ ไม่ต้องติดคุก ไม่มีความผิดด้วย


เพราะอะไรเหรอ?

เพราะทางกฎหมาย ทุกคนสามารถป้องกันตัวเองได้โดยชอบ แต่ต้องอยู่ในเงื่อนไข ตามกฎหมายอาญา มาตรา 68 เนื้อหาย่อๆเป็นภาษาคนธรรมดาประมาณว่า"เพื่อป้องกันสิทธิของตน หรือของผู้อื่น เพื่อให้พ้นจากอันตรายซึ่งเกิดจากการประทุษร้ายที่ละเมิดกฎหมาย (เพราะสามี ภรรยา จดทะเบียนสมรสถูกต้องตามกฎหมาย) ถ้าได้กระทำสมควรแก่เหตุ การกระทำนั้นเป็นการป้องกันโดยชอบด้วยกฎหมาย ผู้นั้นไม่มีความผิด"


จากข้อกฎหมายมาตรานี้ ตีความได้ว่า ในกรณีที่สามีที่จดทะเบียนสมรสอย่างถูกต้อง ยิงชู้ในขณะที่กำลังฟีทเจอริ่งกับภรรยา/สามีตัวเอง ถือว่าเป็นการป้องกันเกียรติยศชื่อเสียงตัวเองได้ ดังนั้นไม่ผิด ไม่ต้องติดคุก

ย้ำว่า ถ้าจะยิงกัน สามีภรรยาต้องจดทะเบียนสมรสแล้วเท่านั้น และต้องอยู่ในสถานการณ์ที่กำลังฟีทเจอริ่งกันเท่านั้นนะ ถ้าแค่อยู่ด้วยกันเฉยๆยังไม่ได้ทำอะไรแต่เผลอลั่นไกยิงไปแล้ว ใช้มาตรา 68 นี้ไม่ได้นะคร้าบบ แต่อ้างบันดาลโทสะได้ (สามารถลดหย่อนโทษได้) ตามกฎหมายอาญามาตรา 72สรุปได้ว่า

– ถ้ากำลังฟีทเจอริ่ง แล้วคุณเผลอยิงชู้ทิ้งไปแล้ว ไม่ติดคุกนะจ้ะ เพราะกฎหมายอาญามาตรา 68 คุ้มครองอยู่

– ถ้ากำลังฟีทเจอริ่ง แล้วเผลอยิงดับทั้งคู่ ก็ถือว่าสมควรแก่เหตุ ไม่มีโทษ เป็นการป้องกันเกียรติยศชื่อเสียง ตามฎีกา 378/2479

– ถ้าแค่อยู่ด้วยกันเฉยๆ ยังไม่ทันได้ฟีทเจอริ่ง (หรืออาจจะกำลัง แต่คุณดันไปขัดจังหวะเสียก่อน) แต่เผลอลั่นไกยิงไปแล้ว ใช้เหตุผลบันดาลโทสะเพื่อลดหย่อนโทษได้ ตามกฎหมายอาญามาตรา 72

แต่ทั้งนี้ทั้งนั้นแล้ว เราไม่ได้นำเสนอเพื่อให้ "ยิง" แต่เราอยากจะบอกว่า อย่านอกใจกันเป็นดีที่สุด!!!ติดตามข่าวด่วน เกาะกระแสข่าวดัง บน Facebook คลิกที่นี่!(Like)
Previous
Next Post »