ท่าโยคะง่ายๆแก้ปวดหลัง ทำวันละนิดพิชิตโรคปวดหลังได้

อาการปวดหลังแบบเรื้อรังสร้างความทรมานอย่างใหญ่หลวง บางคนไม่เป็นอันทำอะไรเลยเพราะอาการปวดหลังคอยสร้างความเจ็บปวดให้เขาตลอดเวลา ไม่ว่าจะขยับเขยื่อนตัวไปไหน นอนอยู่นิ่งๆ หรือออกแรงทำอะไร อาการปวดหลังก็ถามหาตลอดเวลา

หากคุณกำลังเป็นเช่นนั้นอยู่ รับรู้ไว้เลยว่ายังมีวิธีแก้ไขง่ายๆที่ช่วยลดอาการปวดหลังที่เป็นอยู่ได้ด้วยการทำท่าง่ายๆที่บ้าน ด้วยท่าทางต่อไปนี้

ท่าที่ 1


แค่ใช้ขาพาดบนเก้าอี้แล้วนอนราบลงกับพื้น ก็เป็นท่าทางที่ช่วยให้คุณผ่อนคลายได้แล้ว ท่านี้ต้องนอนให้สะโพกติดกับเก้าอี้ เพื่อให้ขาทำมุม 90 องศา และปล่อยหลังนอนไปสบายๆ ทำสัก 5-10 นาที ก่อนเปลี่ยนท่า

ท่าที่ 2


ท่านี้จะช่วยยืดเส้นช่วงกระดูกสันหลังและสะโพก ทำโดยการนอนราบไปกับพื้น ตั้งเข่าทั้งสองข้างขึ้น วางมือไว้ที่พื้น แล้วพยายามยกสะโพกขึ้นให้สูงมากที่สุด ค้างไว้ 20 วินาทีแล้วกลับสู่ท่าเดิมท่าที่ 3


ท่านี้ให้เริ่มด้วยการนอนหันหลังเข้ากำแพง และต้องหาหมอนสี่เหลี่ยมใบเล็กๆมาหนุนสะโพกเอาไว้  ยกขาพิงกำแพงชี้ขึ้นฟ้า เพื่อเตรียมพร้อมทำท่าต่อไป


ท่าที่ 4


ท่านี้ต่อเนื่องจากท่าที่ 3 เมื่อทรงตัวได้ดีระดับหนึ่งแล้ว ให้ค่อยๆเอาหมอนที่รองสะโพกอยู่ออก และยกสะโพกขึ้นให้เป็นเส้นตรง ส่วนเท้ายันกำแพงเอาไว้

ท่าที่ 5


ท่าสุดท้ายเป็นการผ่อนคลายหลังด้วยการนอนสบายๆ โดยให้ใช้หมอนข้างวางระหว่างหัวเข่าทั้งสองข้างในแนวยาว นั่งทับส้นเท้าแล้วก้มตัวลงนอนบนหมอน หายใจเข้าออกช้าๆลึกๆเพื่อผ่อนคลาย


5 ท่านี้น่าจะช่วยให้คนปวดหลังมีความสุขในการใช้ชีวิตมากขึ้นได้ ใครปวดหลังบ่อยๆลองนำไปทำกันดูนะคะ

......................................
ขอบคุณข้อมูลดีๆจาก m.pooyingnaka.comติดตามข่าวด่วน เกาะกระแสข่าวดัง บน Facebook คลิกที่นี่!(Like)
Previous
Next Post »