รู้แล้วต้องแชร์! สิบประโยชน์ของ “แก้วมังกร” ผลไม้เพื่อสุขภาพอย่างแท้จริง ต้องลอง !!


ใครคิดจะดูแลสุขภาพด้วยการรับประทานผลไม้ เราขอแนะนำให้คุณทำความรู้จักกับผลไม้ที่ชื่อว่า “แก้วมังกร” เลยค่ะ ผลไม้ชนิดนี้มีดีรอบด้าน ไม่ใช่แค่ช่วยลดน้ำหนักเท่านั้น แต่ทานแล้วประโยชน์ที่คุณจะได้รับคุ้มค่าเกินตัวแน่นอน
หากคุณอ่านบทความนี้ไปแล้ว รับรองว่าต้องร้องหาแก้วมังกรแน่ๆ ตามมาดูประโยชน์ของผลไม้ชนิดนี้กันเลยดีกว่า

1. ควบคุมน้ำตาลได้อย่างดีเยี่ยม
คนไหนที่ป่วยเป็นเบาหวาน หรือมีความเสี่ยงจะเป็นโรคเบาหวานแต่ยังอยากรับประทานของหวานอยู่ ต้องเลือกแก้วมังกรค่ะ เพราะผลไม้ชนิดนี้เป็นผลไม้ที่มีไฟเบอร์สูง ช่วยควบคุมระดับน้ำตาลในเลือด และช่วยลดภาวะระดับน้ำตาลในเลือดผกผัน ดังนั้นจึงเหมาะสำหรับผู้ป่วยโรคเบาหวานอย่างยิ่ง อย่างไรก็ตาม ไม่ใช่ว่าจะทานเท่าไรก็ได้เท่าที่ใจอยาก ให้ทานอย่างพอเหมาะพอดีจะมีประโยชน์ต่อคุณมากที่สุด2. บำรุงหัวใจ ลดระดับคอเลสเตอรอลชนิดไม่ดี
คอเลสเตอรอลมี 2 แบบ คือแบบดีและไม่ดี แก้วมังกรสามารถเข้าไปช่วยลดระดับคอเลสเตอรอลชนิดที่ไม่ดีในเลือดได้ มากไปกว่านั้นยังช่วยเพิ่มระดับคอเลสเตอรอลชนิดที่ดีในร่างกายได้อีกด้วย แถมแก้วมังกรยังเป็นผลไม้ที่มีไขมันไม่อิ่มตัวเชิงเดี่ยว ซึ่งถือเป็นไขมันที่ดีต่อสุขภาพอีกด้วย3. ลดริ้วรอยแห่งวัย ช่วยให้หน้าใสปิ๊ง
แก้วมังกรเป็นผลไม้ที่อุดมไปด้วยสารต้านอนุมูลอิสระสูง การรับประทานแก้วมังกรจึงทำให้ผิวพรรณเต่งตึงและดูอ่อนเยาว์กว่าวัย แบบไม่ต้องบำรุงด้วยครีมครีมบำรุงใด ๆเลย

4. เพิ่มการทำงานของสารต้านอนุมูลอิสระ ช่วยให้ห่างไกลโรคมะเร็ง

อย่างที่บอกไปว่าแก้วมังกรเป็นผมไม้ที่มีสารอนุมูลอิสระสูง นอกเหนือจากจะช่วยให้ผิวดีแล้ว ยังเป็นตัวการสำคัญที่ทำให้ร่างกายห่างไกลจากมะเร็งได้ด้วย ทำให้ผลไม้ชนิดนี้สามารถช่วยลดการเกิดการอักเสบและลดการก่อให้เกิดเซลล์มะเร็งในร่างกายได้ ใครไม่อยากเป็นมะเร็ง เร่งทานผลไม้ชนิดนี้ไว้มากๆ ผลไม้ชนิดนี้ช่วยคุณได้ไม่น้อยเลย

5. แคลอรีต่ำ เหมาะกับคนลดน้ำหนัก ทานแล้วไม่อ้วน
แก้วมังกรเป็นผลไม้ที่มีพลังงานต่ำมาก ขนาดประมาณ 200 กรัม ให้แคลอรีเพียง 60 กิโลแคลอรี่เท่านั้น เท่านั้น ซึ่งถือว่าน้อยมาก ใครที่ต้องการลดน้ำหนักจึงอยากแนะนำให้ได้ลองผลไม้ชนิดนี้เลย เพราะนอกจากจะผอมสมใจแล้ว ยังไม่ขาดแคลนสารอาหารดีๆต่อร่างกายอีกด้วย

6. แก้ไอ ป้องกันหวัด
ใครกำลังเป็นหวัด ไอคอกแคก การรับประทานแก้วมังกรช่วยทุเลาความเจ็บป่วยนี้ได้ เนื่องจากแก้วมังกรเป็นผลไม้ที่ดีวิตามินซีสูง ดังนั้น จึงช่วยบำรุงร่างกายได้เป็นอย่างดี ใครกำลังเจ็บป่วยนอกเหนือจากการรับประทานยาที่แพทย์สั่งแล้ว ก็สามารถรับประทานแก้วมังกรได้เช่นกัน

7. บรรเทาข้ออักเสบ ลดอาการปวดข้อ
ใครกำลังปวดข้อ หรือเผชิญหน้ากับโรคข้ออักเสบอยู่ แก้วมังกรก็ช่วยคุณได้เช่นกัน เนื่องจากแก้วมังกรมีฤทธิ์ในการต้านการอักเสบและลดอาการปวดข้อลงได้ ดังนั้น ลองใช้ผลไม้ชนิดนี้รักษาอาการที่คุณเป็นอยู่ดูสิค่ะ8. บำรุงผมทำสีให้นุ่มสลวย
ไม่ใช่แค่ประโยชน์ต่อร่างกายเท่านั้น แต่แก้วมังกรยังช่วยบำรุงรักษาผมที่ผ่านการทำสีให้มีสุขภาพดีด้วย วิธีการก็คือ การผสมน้ำแก้วมังกรลงในครีมนวดผมหรือทรีตเม้นท์ หมักทิ้งไว้ แล้วล้างออก เพียงเท่านี้ เส้นผมก็ได้รับการบำรุงอย่างเต็มที่แล้ว

9. มาสก์หน้าลดสิว เพื่อผิวสวยๆ
นอกจากผมที่สวยขึ้นแล้ว ผิวก็ใช้แก้วมังกรดูแลได้เช่นกัน  เมื่อนำแก้วมังกรมาฝานเป็นแผ่นแล้วมาสก์บนหน้า แล้วล้างน้ำออก วิตามินซีในผลไม้ชนิดนี้จะช่วยป้องกันการเกิดสิว ช่วยทำให้ผิวหน้าเนียนนุ่มชุ่มชื้น ช่วยลดริ้วรอยที่เกิดขึ้นก่อนวัยได้ หรือถ้าอยากจะให้ได้ประโยชน์มากขึ้น ลองนำแก้วมังกรไปผสมกับน้ำผึ้งแล้วนำมามาส์กหน้าดูสิค่ะ ผิวพรรณของคุณจะดูอ่อนกว่าวัยได้แน่นอน ลองมาส์กหน้าด้วยแก้วมังกรอย่างน้อยวันละครั้ง รับรองว่าผิวหน้าของคุณจะสดใสขึ้นได้แบบธรรมชาติสุดๆ


10. ร้อนจนผิวไหม้ ก็รักษาแผลไหม้แดดได้
อากาศเมืองไทยร้อนมากจริงๆ หนุ่ม ๆ หรือ สาว ๆ คนไหนที่จำเป็นต้องอยู่กลางแดดนาน ๆ จนทำให้เกิดอาการผิวไหม้แดด คุณสามารถใช้แก้วมังกรรักษาผิวบริเวณที่ไหม้แดดได้ ไม่แตกต่างกับการใช้ว่านหางจระเข้เลย เนื่องจากในเนื้อแก้วมังกรมีวิตามินบี 3 อยู่สูง ซึ่งวิตามินตัวนี้จะช่วยคืนความชุ่มชื้นบริเวณที่ถูกเผาไหม้ แถมยังช่วยลดความร้อนของแผลได้เป็นอย่างดีอีกด้วย

เห็นสรรพคุณของ “แก้วมังกร” แล้ว คงต้องร้องโอ้โห! อย่างแน่ๆ ไม่น่าเชื่อว่าผลไม้ชนิดนี้จะมีดีมากขนาดนี้ แค่ทานผลไม้ชนิดเดียวสามารถดูแลได้ตั้งแต่สุขภาพ เส้นผม ผิวพรรณ และป้องกันโรคได้ด้วย ใครไม่ชอบทานผลไม้ชนิดนี้ สงสัยต้องลองหันมาทานกันสักหน่อยแล้ว รับรองว่าไม่ผิดหวังกับประโยชน์ดีๆของแก้วมังกรอย่างแน่นอนค่ะ

................................
ขอบคุณข้อมูลดีๆจาก chaoprayanews.comติดตามข่าวด่วน เกาะกระแสข่าวดัง บน Facebook คลิกที่นี่!(Like)
Previous
Next Post »