5 ตำแหน่งต้องห้าม…ไม่ควรวางสิ่งศักดิ์สิทธิ์ ทำแล้วชีวิตไม่เจริญ (เท่าที่ควร)

เชื่อว่าทุกบ้านของคนไทยน่าจะต้องมีศักดิ์สิทธิ์ที่ตนเองเคารพนับถือไว้ติดบ้าน ซึ่งหลักการของการวางสิ่งศักดิ์เป็นเรื่องที่สำคัญมาก ถ้าวางผิดตำแหน่งอาจจะทำให้สิ่งศักดิ์สิทธิ์มีอำนาจที่เสื่อมลงได้ มาดูกันดีกว่าว่าที่ไหนบ้างที่ไม่ควรวาง1. ห้ามวางสิ่งศักดิ์สิทธิ์พิงผนังห้องน้ำ
สิ่งศักดิ์แทน คือ ธาตุไฟ ส่วนห้องน้ำห้องส้วม คือ ธาตุน้ำ หากวางสิ่งศักดิ์สิทธิ์พิงผนังห้องน้ำ ธรรมชาติของน้ำจะดับไฟได้ ดังนั้นจึงควรกั้นไม่ให้อยู่ใกล้กัน เพราะพลังของสิ่งศักดิ์สิทธิ์จะถูกธาตุน้ำบั่นทอน2. ห้ามวางสิ่งศักดิ์สิทธิ์เหนือขอบประตูหรือพิงเสาที่ลอย
บริเวณขอบประตูเป็นจุดที่ไม่มั่งคั่ง ซึ่งสิ่งศักดิ์สิทธิ์ไม่ควรถูกวางอยู่ในจุดนั้น กระแสที่วิ่งลอดไปมาอาจจะก่อให้เกิดความวุ่นวายตามมาได้ ส่วนเสาลอย แสดงถึง ความไม่มั่นคง ดังนั้น การเอาสิ่งศักดิ์สิทธิ์ไปวางในสิ่งที่เชื่อว่าไม่มั่นคง ย่อมส่งผลเสียมากกว่าผลดีอย่างแน่นอน

3. ห้ามมีคานเหนือสิ่งศักดิ์
หากทีคานอยู่เหนือองค์พระ คานจะกดทับสิ่งศักดิ์สิทธิ์ ทำให้พลังจากสิ่งศักดิ์สิทธิ์ถูกกดเอาไว้เช่นกัน คนส่วนใหญ่จึงเชื่อว่าจะทำให้ท่านไม่สามารถช่วยเราได้อย่างเต็มที่


4. ห้องที่อยู่เหนือสิ่งศักดิ์สิทธิ์ห้ามเป็นห้องน้ำหรือเตียงนอน
การจัดวางตำแหน่งเช่นนี้ ถือว่าเป็นการไม่แสดงความเคารพต่อสิ่งศักดิ์สิทธิ์ ดังนั้น จึงควรหลีกเลี่ยง หรือทางที่ดีที่สุดควรให้ห้องพระเป็นห้องชั้นบนสุดของบ้าน  หรือถ้าเป็นไปไม่ได้จริงๆ ก็ควรจัดวางห้องด้านบนให้เป็นห้องวาง นอกจากนี้ ยังไม่ควรตั้งห้องพระหรือสิ่งสักดิ์สิทธิ์ไว้อยู่ตรงบันได หรือใต้บันไดด้วย5. ห้ามวางสิ่งศักดิ์สิทธิ์พิงเสาที่ลอย
ในห้องนอนอาจจะมีกิจกรรมบางอย่างที่ไม่เหมาะสมที่จะทำต่อหน้าพระ หากจำเป็นจริงๆจึงควรมีฉากกั้น นอกจากนี้ต้องระวังเรื่องการวางเตียงหันปลายเท้าไปหาห้องพระ และกรณีที่หันหัวเตียงไปที่ห้องพระ ต้องพิจารณาว่าตำแหน่งขององค์พระติดกับหัวเตียงหรือไม่ เพราะถ้าติดกัน เมื่อนอนบนเตียงอาจจะได้รับอิทธิพลของธาตุไฟ ทำให้ปวดหัวง่ายหรือนอนไม่ค่อยหลับได้


การวางตำแหน่งของสิ่งศักดิ์สิทธิ์ ถือเป็นเรื่องสำคัญในแง่ของความเชื่อ หลายคนทำตามแล้วเชื่อว่าจะช่วยให้ค้าขายดี มีโชคลาภอยู่แล้วร่มเย็นเป็นสุข การงานเจริญก้าวหน้า ดังนั้น ก็ขึ้นอยู่กับคุณแล้วละค่ะว่าจะเลือกเชื่อหรือไม่ อะไรทำแล้วสบายใจก็เลือกทำสิ่งนั้นต่อไป เพื่อความสุขของคุณและคนในบ้านติดตามข่าวด่วน เกาะกระแสข่าวดัง บน Facebook คลิกที่นี่!(Like)
Previous
Next Post »