ถั่วดำกับการขับน้ำของไต!!


ไตเสื่อม หากเรามองถึงภาวะการทำงานของไตที่ไม่สามารถกรองเอาของเสียจากเลือดทิ้งออกมาในรูปแบบของน้ำปัสสาวะได้นั้น มักเกิดจากการความเสื่อมที่เกิดมาจากหน่วยของไตเอง หรืออาจเกิดจากภาวะเส้นเลือดที่พาของเหลวไปที่หน่วยไตอุดตัน!!

แต่มองในรูปแบบของหมอแผนโบราณ เรากล่าวถึงภาวะลมขับน้ำปัสสาวะพร่อง อันเนื่องมาจากไฟธาตุที่หย่อนตามอายุไข ไฟธาตุที่ไตนั้น ได้รับการถ่ายทอดมาจากไฟกองใหญ่ที่มาจากตับ หากตับไม่สามารถผลิตไฟกองใหญ่ได้สมบูรณ์อย่างเคย ไตก็ขาดพลังขับน้ำ น้ำก็ไม่สามารถถ่ายออกนอกร่างกาย ผู้ป่วยจึงมีภาวะบวมน้ำ!!วันนี้หมอจะให้สูตรบำรุงพลังของไตเพื่อช่วยผู้ป่วยขับน้ำออกจากร่างกายกัน

สูตร....ซุปถั่วดำบำรุงไต

1. ถั่วดำ 30 กรัม

2. ขิงสด 10 กรัม

3. พุทราจีน 6 ผล

4. น้ำสะอาด 500 ซีซี

แช่ถั่วดำทิ้งไว้ข้ามคืน จากนั้นนำส่วนผสมทั้งหมดมาตุ๋นด้วยไฟอ่อนๆ จนถั่วดำเปื่อยเละ สูตรนี้ไม่แนะนำให้เติมน้ำตาลนะ จะได้ซุปถั่วดำบำรุงไต ทานวันละ 2 ครั้ง ก่อนอาหารเช้าเย็นเปลือกของถั่วดำมีสารสำคัญหลายชนิด เพิ่มความยืดหยุ่นของเส้นเลือดที่ไปที่หน่วยไต ขจัดไขมันที่อุดตันเส้นเลือด ช่วยให้การไหลเวียนเลือดดีขึ้น แต่ถั่วดำหากไม่แช่น้ำข้ามคืน แล้วนำมาต้มทาน ถั่วดำที่ไม่สุกดีจะทำให้ท้องอืดได้ง่าย หมอโบราณถึงต้องให้ต้มกับขิงเพื่อช่วยย่อย^^ติดตามข่าวด่วน เกาะกระแสข่าวดัง บน Facebook คลิกที่นี่!(Like)
Previous
Next Post »