คราบราดำที่ยาแนวหายเกลี้ยงด้วยวิธีการนี้ เหมือนได้ห้องน้ำใหม่ สะอาดใส ไร้เชื้อโรค

หลายคนที่ใช้ห้องน้ำที่บ้านของตัวเองมานาน อาจจะพบปัญหาว่ายาแนวที่เชื่อมระหว่างกระเบื้องแต่ละแผ่นเกิดเป็นคารบราดำ ทั้งน่าเกลียด สกปรก และน่าขยะแขยง หากคุณรังเกียจสิ่งสกปรกเหล่านี้ ลองเอาวิธีนี้ไปใช้ได้เลยค่ะ เพราะลงทุนเพิ่มเติมเพียงไม่กี่บาทก็เหมือนได้ห้องน้ำใหม่ที่สวย ใสปิ๊ง จนไม่อยากหนีไปไหน เลย อุปกรณ์และวิธีการจะเป็นอย่างไร รีบตามมาดูเลยค่ะ

ช่างที่ทำห้องนํ้าจะใช้ปูนขาวหรือซิลิโคนมายาแนวสุขภัณฑ์ ซึ่งมักจะเจอปัญหาที่ว่า ซิลิโคนรุ่นที่ใช้ไม่กันเชื้อรา ทำให้เกิดคราบราดำ ขัดหรือล้างยังไงก็ไม่ออก มาทำใหม่กันเถอะค่ะ รับรองว่าห้องน้ำสวยๆจะอยู่กับคุณไปได้อีกนาน

วิธีการที่ทำก็ไม่ยากอะไรเลย ซึ่งวิธีการที่ว่านี้ได้แนวความคิดมาจากคุณ komjohn สมาชิคเวปไซต์พันทิป จะต้องลงทุนอะไรบ้าง ใช้อุปกรณ์อะไร ขั้นตอนการทำเป็นอย่างไร และมีเคล็ดลับพิเศษในการทำเช่นไร วันนี้เรามาหาคำตอบที่ว่านี้กันได้เลยค่ะอุปกรณ์ที่ต้องใช้
1. ซิลิโคนสีขาว ยี่ห้ออะไรก็ได้ขอให้ข้างหลอดระบุว่าเป็น  sanitary sealant ก็พอ
2. คัตเตอร์
3. น้ำยาล้างจาน

 
ภาพก่อนปรับปรุง

วิธีทำ

1. ใช้คัดเตอร์ค่อยๆกรีดยาแนวอันเดิมออกให้หมด


2. ทำความสะอาดให้ทั่ว ปล่อยทิ้งไว้จนแห้ง


3. ยิงซิลิโคนอันใหม่แทน และใช้นิ้วจุ่มนํ้ายาล้างจานผสมนํ้า ปาดรีดตามแนวกระเบื้อง วิธีนี้จะช่วยให้ซิลิโคนเนียนสวยและไม่ติดนิ้วได้ด้วยทำเสร็จแล้วเป็นแบบนี้ค่ะ
ภาพหลังปรับปรุงถ้าหงุดหงิดกับความสกปรกในห้องน้ำ และทำให้รู้สึกว่าห้องน้ำไม่สะอาด ไม่อยากใช้เวลาปลดทุกข์ในห้องน้ำเสียเท่าไร ก็ลองหาเวลาว่างเปลี่ยนห้องน้ำเก่าๆให้กลายเป็นห้องน้ำใหม่ดูสิค่ะ ไม่ต้องง้อช่าง แถมค่าเสียหายก็ไม่แพง อย่างที่ทำให้ดูในที่นี้ราคาไม่ถึง300บาทเลย ก็ได้ห้องน้ำที่สวยเหมือนใหม่แล้ว คุ้มค่ามากมายจริงๆ

ที่สำคัญที่สุดจะต้องเลือกซิลิโคนที่ดีด้วย โดยควรเลือกเป็นซิลิโคนที่ป้องกันเชื้อโรคหรือสิ่งสกปรกได้ดี เพราะมันจะได้อยู่กับเราไปได้อย่างยาวนานไม่ต้องมาหัวเสียซ่อมใหม่หลายครั้ง

บ้ายสวยๆทำได้ง่ายๆด้วยมือคุณ ลองทำดูนะคะ

............................................
ขอบคุณข้อมูลดีๆจาก komjohn สมาชิคเวปไซต์พันทิปติดตามข่าวด่วน เกาะกระแสข่าวดัง บน Facebook คลิกที่นี่!(Like)
Previous
Next Post »