สัญญาณเตือนแรกของซีสต์รังไข่ที่ผู้หญิงส่วนใหญ่ละเลย (พร้อมการรักษาวิธีธรรมชาติ)

สัญญาณเตือนแรกของซีสต์รังไข่ที่ผู้หญิงส่วนใหญ่ละเลย (พร้อมการรักษาวิธีธรรมชาติ)

เมื่อผู้หญิงถึงวัยเจริญพันธ์เธอมีแนวโน้มที่จะมีซีสต์รังไข่ ซีสต์เหล่านี้สามารถเกิดขึ้นจากการสร้างไข่ของผู้หญิงเนื่องจากความไม่สมดุลของฮอร์โมน ซีสต์เป็นหนึ่งในโรคที่พบบ่อยมีผลกระทบต่อผู้หญิงมีขนาดแตกต่างกัน มีตั้งแต่ขนาดเล็กมากจนถึงขนาดใหญ่ เป็น ภาวะถุงน้ำรังไข่นี่คือภาวะรังไข่มีซีสต์เป็นจำนวนมากในผู้หญิง ในกรณีที่ไม่ได้รับการรักษาในช่วงเวลาที่เหมาะสม ซีสต์จะมีขนาดใหญ่ขึ้น ควรทำให้ระดับฮอร์โมนของผู้หญิงเป็นปกติคือกุญแจสำคัญในการรักษาโรคนี้ สามารถทำตามได้ด้วยวิธีธรรมชาติดังต่อไปนี้

ใช้ชะเอม
ชะเอมมีประโยชน์อย่างมากช่วยกระตุ้นต่อมหมวกไตและควบคุมระดับฮอร์โมนในผู้หญิงให้เป็นปกติ นอกจากนี้ยังช่วยรักษาถุงน้ำรังไข่อีกด้วย

ใช้ชะเอมในการรักษาซีสต์รังไข่

นำชะเอมต้มในน้ำเดือดประมาณ 5 นาที และปล่อยทิ้งไว้ประมาณ 6 นาที จากนั้นรอให้เย็น คุณสามารถดื่มเครื่องดื่มนี้ได้วันละ 2 ครั้งเป็นประจำทุกวันเชสต์เบอร์รี่ (Chasteberry) 

ทำหน้าที่รักษาซีสต์รังไข่ นี้เป็นสมุนไพรที่มีศักยภาพมากมีประโยชน์ใช้ในการรักษาปัญหาซีสต์รังไข่ ได้รับการยอมรับและแพร่หลายทางนรีเวชวิทยา

สมุนไพรนี้จะช่วยลดขนาดของซีสต์และ ยังจะช่วยบรรเทาอาการปวดประจำเดือนและอาการปวดกระดูกเชิงกราน นอกจากนี้ยังควบคุมประจำเดือนให้มาปกติ

สมุนไพรนี้ประกอบด้วย ไดเทอร์พีน (diterpene) สารนี้จะช่วยลดฮอร์โมนสโตรเจนที่ผลิตในสมอง เป็นผลให้ระดับฮอร์โมนมีความสมดุลมากขึ้นติดตามข่าวด่วน เกาะกระแสข่าวดัง บน Facebook คลิกที่นี่!(Like)
Previous
Next Post »