คัดสิ่งดีๆมาให้แล้ว!!! อาหาร 9 ชนิด กินช่วยทำความสะอาดหลอดเลือด และทะลวงไขมันได้!!

หัวใจแข็งแรงกับ 9 อาหารที่ทานแล้วไม่มีไขมันอุดตันในเส้นเลือด

อาหารการกินที่เต็มไปด้วยไขมันที่ไร้ประโยชน์ ก็ส่งผลให้คนไทยป่วยเป็นโรคหัวใจ หรือ โรคไขมันอุดตันในเส้นเลือดมาก หากใครที่ไม่อยากป่วยเป็นโรคนี้ ต้องเลือกรับประทานอาหารที่มีประโยชน์ในการลดไขมันในหลอดเลือด ซึ่งเราได้รวบรวมมาบอกดังนี้1. กระเทียม ขิง ช่วยลดระดับคอเลสเตอรอและน้ำตาลในเลือดลป้องกันการเกิดเส้นเลือดอุดตัน ต่อต้านมะเร็งอีกด้วย

2. ลูกเดือย มีแคลอรี่ต่ำ ลดระดับน้ำตาลในเลือด ช่วยระบบการเผาผลาญ ขับปัสสาวะ ลดอาการบวมน้ำ  ช่วยขับสารพิษออกจากร่างกาย

3. แครอท มีสาร ฟอลคารินอล ช่วยลดระดับคอเลสเตอรอลในร่างกายช่วย ช่วยเพิ่มประสิทธิภาพในระบบไหลเวียนของเลือด และต่อต้านเซลล์มะเร็ง

4. บร็อคโคลี่ มีแคลเซียมสูง เหมาะกับผู้ที่มีคอเลสเตอรอลสูง และยังช่วยป้องกันการเกิดโรคมะเร็งต่าง ๆ

5. ถั่วเขียวมีวิตามินอี ซึ่งเป็นสารต่อต้านอนุมูลอิสระ ที่ช่วยรักษาและสร้างความแข็งแรงให้กับเซลล์ผิวหนัง ช่วยเพิ่มความชุ่มชื้นให้ผิวหนัง

6. ข้าวโอ๊ต อุดุมไปด้วยวิตามิน E  และช่วยในการลดความเข้มข้นของคอเลสเตอรอล และช่วยป้องกันโรคหัวใจ

7. ถั่วเหลือง มีกรดไขมันไม่อิ่มตัวในเหลืองสามารถช่วยลดระดับคอเลสเตอรอล และช่วยป้องกันการอุดตันของไขมันในเส้นเลือดได้

8. มะเขือเทศ มีไลโคปีนนี้ช่วยป้องกันการแข็งตัวของหลอดเลือด รักษาโรคความดันโลหิตสูง และลดความเสี่ยงในการเกิดโรคหัวใจ9. ถั่วชนิดต่างๆช่วยในการลดความเข้มข้นของคอเลสเตอรอลได้ เปลือกหุ้มเมล็ดแบ่งได้เป็นสองชนิด ชนิดละลายในน้ำ ช่วยลดคอเลสเตอรอลในเลือดและชนิดไม่ละลายในน้ำ จะช่วยเพิ่มกากใยและอุ้มน้ำ ทำให้อุจจาระนิ่มและขับถ่ายเป็นปกติ

ในทุกๆมื้อขอให้มีผักและผลไม้เหล่านี้ รับรองสุขภาพร่างกายแข็งแรงไร้โรคภัยเข้ามาเบียนบเบนยนแน่นอนติดตามข่าวด่วน เกาะกระแสข่าวดัง บน Facebook คลิกที่นี่!(Like)
Previous
Next Post »