รูขุมขนกว้าง หาหมอ ทายา ก็ไม่หาย ..งั้นลองวิธีนี้เลย!!

“รูขุมขนกว้าง” เป็นหนึ่งในปัญหาบนบหน้า ที่สาวๆหลายคนต้องประสบพบเจอ ส่วนใหญจะเป็นบริเวณจมูก หน้าผาก จนทำให้เกิดความมันขึ้นบริเวณ ทีโซน วันนี้เราจึงมาบอก 4 วิธี ที่จะช่วยให้คุณบอกลารูขุมขนกว้างบนใบหน้าไปได้เสียที่…


1. กระชับรูขุมขนแบบง่ายๆ ด้วยน้ำแข็ง เพียงแค่ใช้ผ้าสะอาดห่อก้อนน้ำแข็งจากนั้นนำมาประคบบริเวณที่มีรูขุมขนกว้าง หรือนำก้อนน้ำแข็งมาถูเบาๆบริเวณที่มีรูขุมขนประมาณ 15 นาที วิธีนี้จะช่วยกระชับผิวและทำให้รูขุมขนดูเล็กลงอย่างเห็นได้ชัด

2. กระชับรูขุมขนด้วยไอน้ำ วิธีทำ : ต้มน้ำและเทน้ำลงในชามที่ทนความร้อนได้ จากนั้นหยดน้ำมันทีทรีออยล์ลงไปในน้ำสัก 2-3 หยด แล้วก้มหน้าลงเหนือชามและใช้ผ้าขนหนูวางเหนือศีรษะ ปล่อยให้ไอน้ำลอยมาที่ใบหน้าของคุณซักประมาณ 10 นาที หลังจากนั้นใช้น้ำเย็นล้างหน้าเพื่อปิดรูขุมขน3. เบคกิ้งโซดา วิธีทำ : เพียงแค่ใช้เบคกิ้งโซดาจำนวน 1 ช้อนโต๊ะ ผสมกับน้ำจำนวน 1/2 ช้อนชา คนผสมจนเป็นเนื้อครีมเหลวๆ จากนั้นนำมาพอกให้ทั่วบริเวณที่มีรูขุมขนกว้าง ทิ้งไว้ประมาณ 5 นาที แล้วล้างออกด้วยน้ำอุ่น

4. มาส์กหน้าด้วยไข่ขาว วิธีทำ : เพียงแค่ผสมไข่ขาว 1 ฟอง กับน้ำส้ม หรือ น้ำมะนาว 1 ช้อนโต๊ะ จากนั้นนำมาทาบริเวณที่มีปัญหารูขุมขนกว้าง ทิ้งไว้ประมาณ 15 นาที แล้วล้างออกด้วยน้ำอุ่น วิตามีนซีในน้ำส้ม หรือ น้ำมะนาว สามารถเพิ่มความกระจ่างใสให้สีผิวได้ ส่วนประโยชน์จากไข่ขาวจะช่วยกระชับรูขุมขน ทำให้รูขุมขนเล็กลงอย่างเห็นได้ชัดติดตามข่าวด่วน เกาะกระแสข่าวดัง บน Facebook คลิกที่นี่!(Like)
loading...
Previous
Next Post »