ปีกไก่ทอดเกลือ! ทำเองได้ง่ายมากๆ อร่อยมาก!


ข่าวซ่า อยากจะนำเสนอ อาหารที่สามารถทำเป็นกับแกล้มท่านเล่นๆในงานปาร์ตี้หรือจะทำทานกับข้าวสวยหรือข้าวเหนียวก็อร่อยได้ไม่แพ้กันด้วยวิธีทำที่ง่ายและรวดเร็ววัตถุดิบก็หาได้ไม่ยากเลยมีขายตามท้องตลาดทั่วไปวิธีทำก็ไม่ได้ยุ่งยากเลย  เราไปดูวิธีทำกันได้เลย

สิ่งที่ต้องเตรียม

     – ปีกไก่                     700 – 900 กรัม

     – น้ำปลา                         1 ช้อนโต๊ะ

     – พริกไทยป่น                  1/2 ช้อนโต๊ะ     – เกลือป่น                       1 ช้อนโต๊ะ

     – น้ำเปล่า                        3 ช้อนโต๊ะ

     – น้ำมันสำหรับทอด    

     – น้ำจิ้มไก่

     – ผักสด


วิธีทำ

นำปีกไก่ไปล้างให้สะอาดถ้ามีชิ้นใหญ่มากให้นำไปหั่นให้เล็กลง นำสวนผสม เกลือป่น น้ำปลา พริกไทย น้ำเปล่า คนให้เข้ากันจนเกลือละลายแล้วหลังจากนั้นจึงนำปีกไก่ที่เราเตรียมเอาใว้แล้วนำมาคลุกเคล้าให้เข้ากันทิ้งเอาใว้อย่างน้อยสามสิบนาทีเพื่อให้ส่วนผสมต่างๆเข้าไปในเนื้อไก่

ตั้งน้ำมันในกระทะโดยใช้ไฟปานกลาง นำปีกไก่ที่หมักไว้ลงไปทอดในกระทะให้ระวังเวลาเอาไก่ลงน้ำมันจะกระเด็นมาถูกตัวเรา ไม่ควรเร่งไฟแรง ทอดไปเรื่อยๆเมื่อเหลืองกรอบดีแล้วจึงปิดไฟนำไก่มาพักเพื่อให้สะเด็ดน้ำมัน รัปทานพร้อมน้ำจิ้มไก่หรือซ็อสพริกพร้อมแตงกวาหรือสลัดก็อร่อยได้ไม่แพ้กันต้องบอกว่าเป็นเมนูที่สามารถทำได้เองที่บ้านได้ง่ายมากๆความอร่อยของปีกไก่ที่หอมโชยบวกกับรสชาติของเครื่องปรุงที่หมักจนเข้าที่แล้วอาจทำให้กับข้าวมื้อนั้นที่เราทำให้เพื่อนๆที่มาทานติดใจในรสชาติก็เป็นได้ ข่าวซ่า ก็อยากให้เพื่อนๆได้ลองทำทานกันดู

...............................
Cr: ไข่เจียวติดตามข่าวด่วน เกาะกระแสข่าวดัง บน Facebook คลิกที่นี่!(Like)
loading...
Previous
Next Post »