กินซะ! องุ่นวันละ 1 พวง แค่ 1 เดือน “ผิวใส ผิวขาวขึ้นแน่นอน”

กินซะ! องุ่นวันละ 1 พวง แค่ 1 เดือน “ผิวใส ผิวขาวขึ้นแน่นอน”

องุ่น เป็นผลไม้ยอดนิยมสำหรับใครหลายๆคนเลยทีเดียวโดยเฉพาะรสชาติเปรี้ยวอมหวานที่โดนใจ ทำให้ใครหลายๆคนชอบทาน แต่นอกจากความอร่อยแล้ว เรายังจะได้รับประโยชน์จากการทานองุ่นเป็นประจำอีกด้วย และนี่คือสิ่งที่คุณจะได้รับหากทานองุ่น โดยมีดังต่อไปนี้

สารอาหารหลักในองุ่นคือ ฟรุกโตส กาแลกโตส กลูโคส ซึ่งเป็นน้ำตาลที่ร่างกายต้องการนอกจากนี้ยังอุดมไปด้วยวิตามิน  b1 b2 a c และเกรือแร่ที่เป็นประโยชน์ต่อร่างกายเป็นอย่างมากอีกด้วย1. องุ่นดำ มีไฟเบอร์สูง ช่วยในเรื่องการเผาผลาญไขมัน และยังมีใยอาหารที่ทำให้เรารู้สึกอิ่ม จึงช่วยลดพุงลดไขมันส่วนเกินได้ นอกจากนี้ในองุ่นดำยัง มีสารแอนตี้ออกซิแดนท์ ที่ช่วยขับล้างสารพิษในลำไส้ออก ช่วยให้ระบบขับถ่ายทำงานได้ปกติอีกด้วย

2. องุ่นเขียว มีสารแอนตี้ออกซิแดนท์ ที่ประกอบด้วย คาเตชิน และเทอร์ซอทิลบีน  มีส่วนช่วยในการยับยั่งการเจริญของสารoxident ที่เป็นสารก่อให้เกิดอนุมูลอิสระอันเป็นสาเหตุทำให้เกิดโรคมะเร็งลำไส้ มะเร็งต่อมลูกหมาก มะเร็งเต้านม มะเร็งปากมดลูก และโรคมะเร็งอีกหลายชนิดที่มีสาเหตุมาจาก อนุมูลอิสระ

3. องุ่นแดง อุดมไปด้วยวิตามินc b1 b2 เกลือแร่ ธาตุเหล็ก น้ำตาลฟรุกโตส กาแลกโตส ซูโครส ที่ร่างกายสามรถดูดซึมได้ทันทีโดยไม่ต้องรอให้น้ำตาลเปลี่ยนมาอยู่ในรูปของคาร์โบไฮเดรตหายกังวลกับเรื่องอ้วนได้ในปัจจุบันมีการนำเมล็ดองุ่นมาสกัดแล้วนำสารที่สกัดที่ได้นั้นมาเป็นส่วนผสมในผลิตภัณฑ์เครื่องสำอาง โดยในเมล็ดองุ่นจะมีสารจำพวกoligoneric proanthocuanidin ที่ช่วยสร้างคอลาเจนธรรมชาติให้กับผิวพรรณทำให้หน้าดูเต่งตึงอ่อนวัยป้องกันริ้วรอย ฝ้ากระตีนกา รอยเหี่ยวย่นบนผิวหนัง และสารสกัดจากเมล็ดองุ่นมีวิตามินซีเมื่อเทียบกับมะนาว ถึง20เท่า หลายๆท่านจึงนิยมผลิตภัณฑ์เสริมความงามที่มีส่วนผสมของเมล็ดองุ่น

เมื่อทราบแบบนี้แล้ว อย่าลืมหันมาทานองุ่นกันเยอะๆนะคะ เพราะนอกจากอร่อยแล้ว ยังมีประโยชน์ต่อต้านโรคมะเร็งที่เกิดจากอนุมูลอิสระ และยังส่งผลให้ผู้ทานมีผิวที่สวย ไร้รอยเหี่ยวย่น และดูอ่อนกว่าวัยอีกด้วย แบบนี้ไม่ทานไม่ได้แล้วติดตามข่าวด่วน เกาะกระแสข่าวดัง บน Facebook คลิกที่นี่!(Like)
loading...
Previous
Next Post »