เมื่อผมดื่มน้ำวันละแกลลอน (3.7 ลิตร) ติดต่อกัน 30 วัน และนี่คือผลลัพธ์ที่เกิดขึ้น

Photo Credit : Cole Saladino/Thrillist

ผมยืนอยู่ในรถไฟใต้ดินที่นิวยอร์คพร้อมกับต้องแบกเหยือกน้ำขนาดหนึ่งแกลลอนติดตัวไปด้วย ผมตัดสินใจว่าจะดื่มน้ำวันละหนึ่งแกลลอนทุกวันติดต่อกัน 1 เดือนหรือที่รู้จักกันว่า “ภารกิจน้ำหนึ่งแกลลอน หรือ 3.7 ลิตร” ซึ่งผมคาดหวังว่าจะได้ผลลัพธ์ที่เป็นบวก เช่น ผิวพรรณดีขึ้น มีพลังงานมากขึ้น รวมถึงอวัยวะเพศที่ใหญ่ขึ้น แต่ภารกิจนี้ก็ยุ่งยากกว่าที่ผมเคยจินตนาการไว้เสียอีก คุณต้องพยายามอย่างหนักในการดื่มน้ำวันละหนึ่งแกลลอนแต่ผมก็ยังทำมันอยู่ดี และผมก็ต้องการเรียนรู้บางสิ่งบางอย่างไปพร้อมๆกันอีกด้วย

วันที่ 1 : เริ่มต้น

โดยปกติผมจะไม่ดื่มของเหลวมากเป็นแกลลอน (ยกเว้นเบียร์) และผมก็ไม่รู้หรอกว่าน้ำหนึ่งแกลลอนจะมีปริมาณเท่ากับกี่แก้ว ดังนั้นผมเลยตัดสินใจว่าจะแบกเหยือกน้ำใบใหญ่ติดตัวไปไหนมาไหนด้วยตลอดเวลา แปลกใช่ไหมล่ะ? ผมรู้สึกแปลกที่จะต้องปรับสภาพร่างกายและจิตใจให้ยอมรับภารกิจนี้วันที่ 5 : ผมฉี่ทุกๆ 20 นาที

อันที่จริงผมชอบดื่มน้ำนะ ร่างกายของคนเรามีน้ำเป็นส่วนประกอบถึงร้อยละ 60 แต่ไม่มีคนปกติที่ไหนจะดื่มน้ำวันละหนึ่งแกลลอนหรอก งั้นก็ลองสิ! ผมดื่มน้ำอย่างตั้งใจและรู้สึกอิ่มตลอดเวลารวมถึงรับประทานอาหารน้อยลงด้วย แถมยังฉี่ทุกๆ 20 นาทีอีกต่างหาก ทุกคนในที่ทำงานต่างคิดว่าผมมีปัญหาเรื่องยาเสพติดเพราะเห็นว่าผมเข้าออกห้องน้ำตลอดทั้งวัน

วันที่ 10 : ผมกลายเป็น..คนหล่อขึ้น

โดยปกติผมต้องดื่มกาแฟเพื่อให้รู้สึกตื่นตัว แต่เช้านี้ผมตื่นขึ้นมาอย่างสดชื่นและรู้สึกมีพละกำลังมากกว่าปกติ ที่สำคัญเส้นผมของผมมีความเงางาม นอกจากนี้การแบกเหยือกน้ำหนึ่งแกลลอนติดตัวไปด้วยทุกที่ยังทำให้ต้นแขนของผมแข็งแรงขึ้นอีกด้วย

วันที่ 15 : ผมมีพลังงานเพิ่มขึ้น

ผมแทบไม่ต้องดื่มกาแฟวันละ 2-3 ถ้วยอีกเลย และเมื่อผมไปวิ่งออกกำลังกายในตอนเย็นก็รู้สึกได้ว่าวิ่งเร็วขึ้น นอนหลับสนิทมากขึ้นและรู้สึกร้อนน้อยลงด้วย อย่างไรก็ตามผมรู้สึกว่าตัวเองกระหายน้ำมากหากไม่ได้ดื่มน้ำ

วันที่ 20 : หลายคนบอกว่าผมดูมีความสุขขึ้น

ไม่รู้สิ แต่ก็อาจจะจริงมั้ง วันนี้ผมได้กลับมาดูหนังเรื่องโปรดอีกครั้ง แล้วมีอะไรอีกนะ

วันที่ 25 : ผมกลายเป็นคนที่ดีขึ้น

ผมยังคงฉี่มากอย่างต่อเนื่องและฉี่ของผมก็ใสแจ๋วเลย แฟนทักว่าผิวพรรณของผมดูเปล่งปลั่งและแน่นอนผมรู้สึกว่าตัวเองมีพลังงานโดยรวมมากขึ้น ตอนนี้ผมรู้สึกว่าการดื่มน้ำเป็นเรื่องง่ายและไม่รู้สึกฝืนเวลาที่ต้องดื่มน้ำแล้ว จะว่าไปการดื่มน้ำกลายเป็นส่วนหนึ่งของชีวิตผมไปแล้วล่ะ

วันที่ 30 : อิสระและใสแจ๋ว (ฉี่)

นี่คือวันสุดท้ายของภารกิจนี้แล้ว ผมฉี่บ่อยและรู้สึกกระหายน้ำตลอดเวลา เมื่อก่อนผมคิดว่าการดื่มน้ำหนึ่งแกลลอนดูจะเป็นปริมาณที่มากเกินไป แต่ตอนนี้ผมรู้แล้วว่าที่ผ่านมาผมไม่ได้ดื่มน้ำอย่างเพียงพอเลย ผมคงไม่แนะนำให้ทุกคนลองทำภารกิจนี้เพราะมันอาจจะทำให้คุณปวดท้อง นอกจากนี้สมาชิกในครอบครัวและเพื่อนๆของคุณอาจคิดว่าคุณมีปัญหาด้านยาเสพติดเพราะคุณต้องเข้าห้องน้ำตลอดเวลา ภารกิจนี้ไม่ถูกต้องตามหลักวิทยาศาสตร์ ผมแค่แนะนำปริมาณน้ำที่ทุกคนควรดื่มเท่านั้น อย่างไรก็ตามทุกคนควรดื่มน้ำให้มากขึ้นเพราะมันจะทำให้คุณรู้สึกดีและคนอื่นๆก็จะรู้สึกชื่นชมคุณมากขึ้น ที่สำคัญคุณจะสามารถฉี่ได้ถึง 4 ครั้งใน 8 นาทีซึ่งเป็นเคล็ดลับที่สุดยอดมาก


............................................
Cr. Issue247ติดตามข่าวด่วน เกาะกระแสข่าวดัง บน Facebook คลิกที่นี่!(Like)
loading...
Previous
Next Post »