แชร์เก็บไว้เลย! แค่โรยเกลือรอบบ้านชีวิตก็เปลี่ยน แถมประโยชน์อีกเพียบจนต้องร้องว้าว!

เกลือ ไม่มีผลกระทบที่เป็นพิษร้ายเมื่อเราเลือกใช้ มันถูกนำมาใช้เป็นผลิตภัณฑ์เพื่อทำความสะอาดเป็นเวลานานหลายปี ผู้คนนำมันมาฆ่าเชื้อและทำความสะอาดจุดต่างๆรอบบ้าน เกลือมีราคาถูกและผมมองไม่เห็นว่าทำไมเราถึงไม่ควรใช้มันในหลากหลายจุดประสงค์ ในขณะที่ผลิตภัณฑ์ทำความสะอาดอื่นๆเต็มไปด้วยสารเคมีที่เป็นอันตราย

1. ป้องกันการแพร่กระจายของมด  
โดยทั่วไปแล้วมดมักจะอยู่ตามประตู หน้าต่าง และตู้เก็บของ ถ้าต้องการกำจัดมันแค่โรยเกลือจำนวนหนึ่งในบริเวณที่มดเข้าไปอยู่ ไม่ว่าจะเป็นในบ้าน หรือในครัวก็ตาม ขณะเดียวกันการใช้เกลือจะช่วยคุณลดระดับความอับและความชื้นในครัวเรือนของคุณด้วย


2. สารขัดธรรมชาติสำหรับเงิน ทองแดงและทองเหลือง
ของตกแต่งที่ทำมาจากทองเหลือง ทองแดง หรือเงิน หากไม่บำรุงรักษามันให้ดี สีของเครื่องใช้เหล่านั้นก็จะหลุดลอกออก คุณจึงควรเลือกใช้เกลือเพื่อหลีกเลี่ยงปัญหานี้
โดยสิ่งที่ต้องมี ก็คือ เกลือและน้ำแอปเปิ้ลไซเดอร์ เมื่อได้ส่วนผสมที่เหมาะสมแล้วก็นำมันมาขัดบนพื้นผิวของเครื่องใช้เพื่อชำระสิ่งสกปรกออกไป3. กระจกใสด้วยเกลือ
นำเกลือ 2 ช้อนโต๊ะและน้ำอุ่น 1 แกลลอนมาผสมกัน จากนั้นนำมาใช้ทำความและขจัดคราบสกปรกบนกระจกหรือกระจกรถยนต์ หลังจากที่คุณทำความสะอาดกระจกด้วยสิ่งนี้แล้ว มันจะทำให้กระจกใสดูเป็นธรรมชาติและสามารถคงอยู่ได้นานไปช่วงเวลาหนึ่ง


4. อ่างล้างเงาวับได้อีกครั้ง
ส่วนผสมง่ายๆก็คือเกลือและน้ำร้อน โดยคุณสามารถนำมันมาใช้ในครัวและอ่างอาบน้ำได้โดยตรง มันช่วยลดการอุดตันและกลิ่นไม่พึงประสงค์

5. ทำให้ผิวของคุณเด็กลงกว่าเดิม
หากคุณต้องการฟื้นฟูสภาพผิว คุณสามารถนำเกลือมาใช้ขัดผิวได้ โดยผสมเกลือกับลาเวนเดอร์ หรือน้ำมันมะกอก หลังจากนำสูตรนี้มาขัดผิวกายคุณแล้ว ควรรอสักสองสามนาที ก่อนที่จะใช้นำอุ่นชำระล้างสิ่งสกปรกออกไป ผิวของคุณจะกลับมาเปล่งปลั่งและคืนความเยาว์อีกครั้ง

6. ฟื้นคืนสีให้กับผ้าม่านและพรมของคุณ  
หากคุณต้องการให้พรมและผ้าม่านของคุณดูเหมือนเพิ่งซื้อมาใหม่ เกลือคือส่วนผสมหลักที่ช่วยคุณได้มาก หลังจากซักเพียงหนึ่งครั้ง คุณจะเห็นผลลัพธ์อันน่ามหัศจรรย์ตามมา นำเสื้อผ้าใส่ลงในน้ำเกลือเข้มข้น ส่วนผสมนี้จะช่วยให้คุณกำจัดได้แม้แต่รอยด่าง ซึ่งผงซักฟอกก็ไม่สามารถทำได้

7. อมเกลือทุกวัน เหงือกฟันแข็งแรง
 มีปัญหาปวดฟันหรือแผลในปากใช่หรือไม่? เกลือในน้ำอุ่นช่วยได้ แค่ใส่เกลือลงในน้ำและรอจนเกลือละลายไปเอง ล้างปากของคุณด้วยสิ่งนี้และผลที่ออกมาจะทำให้คุณตะลึง8. ขัดฟันขาวและดูแลสุขภาพภายในช่องปาก
เพื่อผลลัพธ์ที่จะทำให้ฝันของคุณขาวน่ามอง แค่นำเกลือกับเบคกิ้งโซดามาผสมในปริมาณเท่าๆกัน สูตรนี้สามารถนำมาใช้ได้ไม่ว่าเวลาใดก็ตาม และฟันของคุณก็จะกลับมาขาวใสเป็นธรรมชาติอีกครั้ง

9. ซักผ้าสะอาดใส ไม่หด
เพื่อปกป้องเสื้อผ้าของคุณไม่ให้หดตัว แค่ใส่เกลือลงในน้ำที่คุณใช้ซักล้าง และหากคุณตากผ้าในวันที่แดดเปรี้ยง มันก็จะเห็นผลอย่างดีเยี่ยม

ไม่น่าเชื่อว่าของที่ดูเหมือนจะไม่มีราคาอะไรมากมายกลับสามารถสร้างประโยชน์รอบด้านให้เราได้มากถึงเพียงนี้ ใครมีเกลือเหลือใช้ไม่รู้จะเอาไปทำอะไร ลองเอามาใช้ประโยชน์ตามนี้ดูสิค่ะ รับรองว่าคุ้มค่าจริงๆ

..............................
ขอบคุณข้อมูลดีๆจาก Thaizaติดตามข่าวด่วน เกาะกระแสข่าวดัง บน Facebook คลิกที่นี่!(Like)
loading...
Previous
Next Post »