นร.ขอความเป็นธรรม ผ่าตัดหน้าเกือบ4แสนเพราะครูปาแก้วกาแฟใส่ ครูให้แค่8หมื่นปัดเรื่องจบ

แม้จะมีการประกาศห้ามครูใช้ไม้เรียวกับเด็ก แต่ข่าวความรุนแรงระหว่างครูกับนักเรียนมักจะมีให้เห็นอยู่เรื่อยๆ บางคนก็มองว่าเป็นการทำโทษนักเรียน แค่อีกมุมก็มองได้ว่าเป็นการทำกว่าเหตุ ไม่น่าจะต้องถึงกับทำให้บาดเจ็บกันไปข้าง อย่างล่าสุด เรื่องของ "น.ส.นฤดี จอดสันเทียะ" เด็ก ม.5 ชาวโคราช ก็เป็นอีกรายที่ได้รับผลกระทบจากความรุนแรงนี้

โดยเธอได้โพสต์ใน "กลุ่มข่าวโคราชบ้านเอ็ง" เพื่อขอความเป็นธรรมเมื่อวันที่ 13 ก.ย.59 โดยเธอนั้นถูกปาแก้วกาแฟจากครูพละแห่งหนึ่งตั้งแต่เดือน ส.ค.แล้ว แรงกระทบทำให้กล้ามเนื้อใบหน้าเธอมีความผิดปกติบิดเบี้ยว ลืมตาก็จะเหมือนคนยิ้ม หลับตาก็จะเบี้ยวไปอีกแบบ ค่าใช้จ่ายที่หมอประเมินค่าผ่าตัดอยู่ที่ 3-4 แสน แต่ครูกลับให้เงินแค่ 8 หมื่นบาทให้ไปรักษากันเอง ปัดเรื่องให้พ้นๆ ไปซึ่งเธอได้แนบรูปใบหน้าปกติก่อนจะโดนปาแก้ว และหลังจากโดนปาแล้วไปแล้ว พร้อมเล่าในกลุ่มดังกล่าวว่า"สวัสดีค่ะหนูชื่อ น.ส. นฤดี จอดสันเทียะ เรียนอยู่ชั้น ม.5 อายุ 17 ปี หนูโดนครูประจำวิชาที่สอนปาเเก้วกาแฟใส่โดนช่วงบริเวณกกหูซ้ายทำให้กล้ามเนื้อบวมทับเส้นประสาทคู่ที่ 7 ทำให้ปากเบี้ยวและใบหน้าผิดรูป เวลายิ้มรึพูดตาซ้ายหลับไม่สนิทหลับได้เเค่ครึ่งตาคือใบหน้าด้านซ้ายขยับไม่ได้เลย เหตุเกิดตั้งเเต่วันที่ 8 ส.ค. 59 จนถึงวันนี้ครูคนที่ทำไม่เคยโทรมาถามข่าวเลยค่ะ หลายคนคงสงสัยว่าทำไมครูถึงปาเเก้วกาแฟมาใส่

คือเรื่องมีอยู่ว่าวันที่ 8 ส.ค. 59 หนูเรียนวิชาพละครูให้พวกหนูเเละเพื่อนๆนั่งรอจับฉลากอยู่หน้าห้องหมวดพละเเละบริเวณที่หนูนั่งอยูเเดดส่องมาถูกบริเวณช่วงที่หนูนั่งรอ พอครูเข้าไปทำฉลาก เวลาประมาณ 09.00 เเดดร้อนมากหนูกับเพื่อนๆอีก 6-7 คนก็เลยลุกขึ้นยืนเพื่อที่จะหลบเเดด ( เเค่ยืนค่ะไม่ได้ลุกเดินไปไหน ) ครูคงมองมาเห็นว่าขัดคำสั่งก็เลยเอาเเก้วกาเเฟที่ใส่ฉลากปามาเเบบว่าโดนใครก็ชั่งมันเเต่มันโดนหนูค่ะเเล้วครูก็ด่าต่อค่ะว่า #มึงจะยืนกันทำห่าอะไร กูสั่งให้พวกมึงนั่งไม่ใช่หรอ กูสอนพวกมึงนานรึไง กูกะจะปาให้หัวมึงเเตกเลยนะนั้น เเล้วหนูกับเพื่อนๆก็นั่งลงเเล้วก็เรียนตามปกติหนูก็เจ็บ เเต่คิดว่าคงไม่เป็นอะไรมากก็เลยไม่ได้บอกใครก็บอกเเค่เพื่อนที่สนิทกัน 4-5 คน

เเต่พอเช้าของวันที่ 9 ส.ค. 59 หนูถึงรู้ว่าหน้าหนูมันผิดปกติผิดรูปไป หนูก็เลยบอกเเม่เเล้วเเม่ก็พาไปหาหมอที่ รพ.ประจำอำเภอหนองบุณมาก หมอประจำอำเภอหนองบุญมาก ไม่เเน่ใจว่ากล้ามเนื้อเเค่บวมทับเส้นประสาท หรือว่ากระดูกเเตกทับเส้นประสาทกันเเน่หมอประจำอำเภอหนองบุญมากก็เลยส่งตัวหนูไปที่ รพ.มหาราชหมอที่ รพ.มหาราชบอกว่าไม่มียารักษาต้องให้ร่างกายรักษาตัวเองต้องใช้เวลา 6 เดือน เเล้วหมอที่รักษาตั้งแต่เกิดเหตุการณ์ดังกล่าวขึ้นมาเป็นระยะเวลา 1 เดือน แล้ว อาการก็ไม่ดีขึ้นเลย ซึ่งหนูได้ไปรักษาตัวที่ รพ.เซนต์เมรี่ นครราชสีมา หมอได้ดูรายละเอียดเกี่ยวกับการตรวจระบบเส้นประสาท หมอบอกว่าเส้นประสาทตา เริ่มเสื่อมสภาพลง อาการไม่ดีขึ้นเลย ทั้งที่จริงแล้ว ระยะเวลา 1 เดือนนี้ อาการน่าจะดีขึ้น เส้นประสาทบางส่วนน่าจะฟื้นตัวได้มากกว่านี้ ซึ่งถ้าหากว่าในช่วงนี้จนถึง 3 เดือนนี้ไม่มีอะไรดีขึ้นก็อาจจะต้องผ่าตัดซึ่งค่าผ่าตัดก็อยู่ที่ประมาณ 3-4 เเสนก่อนหน้านี้ทางโรงเรียนจ่ายค่ารักษาพยาบาลเบื่องต้นให้ค่ะเเต่พอรู้ว่าอาจจะต้องผ่าตัดเเละค่าผ่าตัด ทางครอบครัวหนูก็เลยไปคุยกับครูเเละทางเขาจะไม่จ่ายค่ารักษาพยาบาลให้หนูเเล้วเค้าเสนอว่าจะให้ 8 หมื่นบาทเเล้วไปรักษากันเอาเองซึ้งมันก็ไม่พอกับค่ารักษาค่าผ่าตัดอยู่เเล้วหนูเเละครอบครัวไม่รับทางโรงเรียนและครู เลยบอกว่าถ้าอยากได้มากกว่านี้ก็ไปฟ้องเอง หนูก็เลยอยากจะให้คนโคราชช่วยเเชร์ให้หนูได้รับความยุติธรรมด้วยค่ะ"

งานนี้ก็ต้องดูกันต่อไปว่าทางฝั่งครูที่ถูกกล่าวถึงจะออกมาแถลงอย่างไรบ้าง เพราะหลังจากที่เด็กสาวได้โพสต์เรื่องราวลงกลุ่มดังกล่าว ก็มีคนจำนวนมากเข้ามาร่วมแสดงความคิดเห็นเป็นเสียงเดียวกันว่าครูทำเกินกว่าเหตุ บ้างก็สาปแช่งครูคนดังกล่าว บ้างก็ขอให้ครูดังกล่าวมารับผิดชอบมากกว่านี้ บ้างก็อวยพรให้น้องกลับมามีใบหน้าปกติดี

ติดตามข่าวด่วน เกาะกระแสข่าวดัง บน Facebook คลิกที่นี่!(Like)

เรื่องน่าสนใจอื่น ๆ
loading...
Previous
Next Post »