ไปหามากินเลย! 6 อาหารล้างพิษในตับ และช่วยป้องกันโรคต่างๆให้กับร่างกาย


ไปหามากินเลย! 6 อาหารล้างพิษในตับ และช่วยป้องกันโรคต่างๆให้กับร่างกาย

ทำความสะอาดร่างกายอย่างถูกต้องเป็นสิ่งจำเป็น หากคุณต้องการให้ร่างกายของคุณทำงานอย่างมีประสิทธิภาพปราศจากปัญหาโรคภัยต่างๆ

อาหารการกิน ความเครียด และการดำเนินชีวิตส่งผลกระทบต่อร่างกายในเชิงลบก่อให้เกิดปัญหาสุขภาพ ตับเป็นอวัยวะสำคัญในร่างกายและจำเป็นต้องดูแลรักษาให้ดี มันทำหน้าที่ล้างพิษที่เป็นอันตรายออกจากร่างกายนอกจากนี้ระดับสารเคมีทั้งหมดที่เกิดขึ้นในร่างกายยังถูกควบคุมผ่านตับ ซึ่งยิ่งเพิ่มการทำงานให้กับตับมากขึ้น เพราะเช่นนี้จึงจำเป็นต้องดูแลรักษาตับให้อยู่ในสภาพที่ดี

น้ำดีผลิตในตับและแตกตัวเป็นไขมันซึ่งไปกระตุ้นการย่อยอาหารให้ถูกต้อง เมื่อเลือดไหลผ่านตับการขับสารพิษก็เกิดขึ้นและสารอาหารทั้งหมดจะถูกเก็บไว้เพื่อช่วยบำรุงร่างกายให้มีสุขภาพที่ดีและทำงานอย่างมีประสิทธิภาพ

ตรวจเช็คตับของคุณว่าทำงานได้อย่างถูกต้องหรือไม่ ด้วยการรับอาหารอย่างเพียงพอและอาหารเหล่านี้ช่วยทำให้ตับของคุณมีสุขภาพดี

กระเทียม
กระเทียมดีต่อสุขภาพมาก มันก็เป็นยาที่ช่วยทำความสะอาดตับที่น่าทึ่งมันอุดมไปด้วยเซเลเนียมและอาร์จินีน ช่วยทำความสะอาดหลอดเลือดและควบคุมความดันเลือดในตับ กระเทียมมีวิตามินที่สำคัญ เช่น วิตามินบี 6 และวิตามินซีที่ช่วยในการล้างพิษและป้องกันความเสียหายของเซลล์เม็ดเลือด การกินกระเทียมจะทำให้สุขภาพของคุณดีขึ้น

เกรปฟรุ้ต
เกรปฟรุ้ตปกป้องตับ มันเต็มไปด้วยวิตามินซีและกลูตาไธโอน กลูตาไธโอนผลิตได้เองตามธรรมชาติโดยตับ นอกจากนี้ยังช่วยป้องกันโรคต่างๆให้กับร่างกาย เกรปฟรุ้ตยังช่วยปกป้องระบบภูมิคุ้มกันของร่างกาย และผลไม้ชนิดนี้มีกลูตาไธโอนมากกว่า 70 มิลลิกรัมซึ่งเพียงพอที่จะสร้างเอนไซม์ขับสารพิษให้ตับได้ดีที่สุด

ผัก
ผักใบเขียวดีที่สุดสำหรับสุขภาพตับ มีสารต้านอนุมูลอิสระที่สำคัญและสามารถควบคุมระดับโลหะและช่วยทำความสะอาดยาฆ่าแมลงและสารเคมีที่สร้างขึ้นภายในอวัยวะ

ควรบริโภคใบอลูโกล่า ผักขมและชิคโครีบ่อยๆ เพราะมันช่วยทำความสะอาดตับของคุณ ยิ่งกว่านั้นมันยังมีสารอาหารสำคัญที่จำเป็นต่อร่างกาย เพิ่มบรอกโคลี กะหล่ำปลี และผักตระกูลกะหล่ำ รวมอยู่ในเมนูอาหารต่างๆ ของคุณจะช่วยเพิ่มระดับเอนไซม์ในตับและดีท็อกซ์ได้อย่างมีประสิทธิภาพ

อะโวคาโด
ผลไม้ชนิดนี้ ช่วยทำความสะอาดตับอย่างมีประสิทธิภาพและมีสารสำคัญๆ มากมาย อะโวคาโดยังอุดมไปด้วยกลูตาไธโอนและวิตามินซี มันช่วยปกป้องตับและช่วยรักษาเซลล์เสียหาย ผลไม้ชนิดนี้ยังช่วยจัดการอนุมูลอิสระและป้องกันไม่ให้เกิดการอักเสบ อีกทั้งยังรักษาระดับคอเลสเตอรอลให้มีเสถียรภาพวอลนัท
วอลนัทดีเลิศ ช่วยกำจัดสารแอมโมเนียออกจากตับ วอลนัทประกอบไปด้วย กรดอะมิโน อาร์จินี กลูตาไธโอนและกรดไขมันโอเมก้า 3 ซึ่งทำให้อนุมูลอิสระในร่างกายลดลงและยังเก็บไขมันดีไว้ในตับ ไขมันเหล่านี้จะช่วยรักษาโครงสร้างของตับ มันเป็นแหล่งพลังงานที่ดีต่อสุขภาพและการทำงานของตับ

ขมิ้น
ขมิ้นสามารถป้องกันกระบวนการอักเสบและเก็บน้ำดีทำให้สุขภาพดี นอกจากนี้ยังช่วยกระตุ้นการเจริญเติบโตของเซลล์ตับและช่วยขจัดแอลกอฮอล์และสารพิษที่ส่งผลร้ายต่อตับ

ขอแนะนำให้เพิ่มขมิ้นลงในมื้ออาหารของคุณให้มากที่สุดเท่าที่เป็นไปได้

...................................
อ้างอิง :myilifestyle.com
แปลข้อมูลโดย : http://www.rak-sukapap.com/ติดตามข่าวด่วน เกาะกระแสข่าวดัง บน Facebook คลิกที่นี่!(Like)

เรื่องน่าสนใจอื่น ๆ
loading...
Previous
Next Post »