ต้นไม้ 9 ประเภทนี้ ควรปลูกไว้ในบ้าน จะช่วยเงินทองไหลมา และทำการค้าดีขึ้น!


ต้นไม้ 9 ประเภทนี้ ควรปลูกไว้ในบ้าน จะช่วยเงินทองไหลมา และทำการค้าดีขึ้น!

สำหรับใครที่ชอบปลูกต้นไม้ วันนี้เรามีต้นไม้ที่เมื่อคุณปลูกแล้วจะนำโชคลาภ ความเจริญก้าวหน้า พาความร่ำรวยมาบอก หรือใครที่ไม่เคยปลูกต้นไม้มาก่อน ก็ลองศึกษาข้อมูลตรงนี้ไว้แล้วเกิดสนใจขึ้นมา ก็สามารถไปหาพันธุ์ต้นไม้เหล่านี้มาปลูกกันได้ หากอยากรู้แล้วว่ามีต้นอะไรบ้าง ลองมาดูกัน

1.โป๊ยเซียน  มาจากภาษาจีน แปลว่าเทพยดาทั้ง 8 องค์ เชื่อกันว่า ถ้าบ้านใดมีดอกโป๊ยเซียนครบ 8 ดอก จะนำความโชคดีมาให้  หากปลูกไว้หน้าบ้านแล้วจะมีโชคลาภ2. ต้นดาวเรือง เป็นดอกไม้ที่มีกลีบสีเหลืองคล้ายทองคำ เปรียบเสมือน เงินทองเต็มบ้าน หากปลูกต้นดาวเรืองไว้หน้าบ้าน หรือบริเวณบ้านให้ออกดอกเยอะๆยิ่งเสริมให้มีโชภลาภ กิจการจะก้าวหน้า

3. ว่านเศรษฐีกอบทรัพย์ ไม้ล้มลุก ที่มีลำต้นอยู่ใต้ดิน เชื่อว่าหากปลูกแล้วต้นเจริญงอกงามดี ผู้ปลูกจะเจริญก้าวหน้า แต่ในทางกลับกัน หากเหี่ยวเฉา หมายถึง ชะตาชีวิตของผู้ปลูกจะตกต่ำอับเฉา

4. ต้นเงินเต็มบ้าน เป็นไม้มงคลที่มีลักษณะพุ่มขนาดกลาง ถิ่นกำเนิดอยู่ที่ประเทศฟิลิปปินส์ นิยมนำมาปลูกเพื่อเสริมความเป็นมงคล ความเจริญรุ่งเรืองให้กับชีวิต หน้าที่การงาน และมีเงินทองกองเต็มบ้านอีกด้วย

5. กวนอิมทอง เป็นไม้มงคลนาม ควรปลูกในวันอังคาร และปลุกในทิศตะวันออกของบ้าน จะมีความศักดิ์สิทธิ์มากขึ้น ทองจะหลั่งไหลเข้าบ้านเรือน มั่งมีศรีสุข เงินทองจะไม่ขาดมือ

6. กระบองเพชร มีความเชื่อว่าเป็นไม้มงคล จะทำให้กิจการก้าวหน้า หน้าที่การงานเลื่อนตำแหน่งเร็ว จะมีโชคลาภมาสู่คนในครอบครัว

7. ต้นนางกวัก เชื่อกันว่าหากบ้านใดที่ปลูกต้นนี้ จะเหมือนมีนางกวัก มากวักเงิน กวักทอง กวักสิ่งดีดี เข้าสู่บ้าน ทำให้เงินทองไหลมาเทมา โดยเฉพาะผู้ที่ทำการค้าขายควรปลูกต้นนี้ไว้เป็นอย่างมาก8. เงินไหลมา เป็นพรรณไม้มงคลเลื้อยที่มีเถายาว ควรปลูกในวันอังคาร ทางทิศตะวันออกเฉียงใต้ เมื่อปลูกแล้วจะได้ผลตามชื่อ คือเงินจะไหลมาเข้าบ้าน ทำกิจการหรือธุรกิจใดๆก็จะมีกำไร ได้รับการอุปถัมภ์จากผู้ใหญ่ เป็นที่รักใคร่ของผู้พบเห็น

9. ว่านรวยไม่เลิก เป็นไม้ประดับที่สามารถปลูกในที่ร่มได้ ไว้บนโต๊ะทำงาน มีความหมายตามชื่อ คือ เมื่อปลูกแล้วจะรวยตลอดไป

สำหรับใครที่มีความเชื่อในเรื่องเหล่านี้ ก็อย่าลืมที่จะไปหามาปลูกกัน โดยความเชื่อต่างๆนั้น อาจจะเชื่อหรือไม่เชื่อก็ได้ แล้วแต่ความเชื่อของแต่ละคนเลย แต่สิ่งที่ได้รับจากการปลูกต้นไม้ ก็คือจะเพิ่มความสดชื่น เขียวชอุ่ม และความสวยงามให้แก่บ้านของคุณนั่นเองติดตามข่าวด่วน เกาะกระแสข่าวดัง บน Facebook คลิกที่นี่!(Like)

เรื่องน่าสนใจอื่น ๆ
loading...
Previous
Next Post »