วิธีเปียหางปลาแบบบิดขอบ สวยหรูดูแพง บอกลาเปียธรรมดา ๆ ไปได้เลย


ทรงผมเปียหางปลาแบบบิดขอบ ที่เปลี่ยนจากหางม้าธรรมดา ๆ ให้เป็นหางเปียสุดหรู ทำยังไงนะ ? ไปดูกันเลยดีกว่าค่ะ

สำหรับสาว ๆ ผมยาวที่เบื่อกับการรวบผมเป็นหางม้าธรรมดา ๆ จะถักเปียก็มีแต่ทรงเดิม ๆ ไม่รู้จะถักทรงไหน ทั้ง ๆ ที่ทรงผมเปียนี้สามารถครีเอทได้หลากหลายแบบ อยากทำผมทรงอื่นแต่ก็กลัวเก็บผมไม่เรียบร้อยอีก บอกเลยว่าไม่เป็นไรค่ะวันนี้กระปุกดอทคอมมีวิธีเปียหางปลาแบบบิดขอบ ซึ่งเป็นวิธีต่อยอดให้หางม้าธรรมดา ๆ ของคุณกลายเป็นหางเปียสุดหรูเหมือนเจ้าหญิง ที่ไม่ใช่แค่เปียสามสุดเชยเหมือนเด็กอนุบาลมาฝากกันจ้าอุปกรณ์ที่ต้องใช้ก็ไม่มีอะไรมาก แค่หวี หนังยางรัดผม และผู้ช่วยอีกหนึ่งคน (หรือถ้าใครแก่กล้าวิชาสามารถลองถักเองก็ได้นะ) เอาล่ะ เรามาเริ่มกันเลยดีกว่า


1. เริ่มด้วยการหวีผมแล้วรวบให้เป็นหางม้าธรรมดา ๆ เอาให้ตึงเรียบแบบที่ตัวเองต้องการเลยนะ


2. แบ่งหางม้าออกเป็นสองส่วนให้เท่า ๆ กัน


3. จากนั้นแบ่งช่อผมเล็ก ๆ จากด้านหลังฝั่งขวาขึ้นมาไขว้ทับฝั่งซ้าย แล้วแบ่งช่อผมจากทางฝั่งซ้ายขึ้นมาไขว้ทับฝั่งขวาเช่นกันจ้า


4. แบ่งช่อผมฝั่งขวาขึ้นมาอีกที แต่คราวนี้เราจะยังไม่ไขว้นะคะ ให้แบบจับผมไว้ก่อน ฝั่งซ้ายก็เช่นกัน


5. ทำเหมือนข้อ 3 อีกครั้ง โดยการแบ่งช่อผมเล็ก ๆ จากด้านหลังฝั่งขวาขึ้นมาไขว้ทับฝั่งซ้าย และแบ่งช่อผมจากทางฝั่งซ้ายขึ้นมาไขว้ทับฝั่งขวาเช่นกันค่ะ6. คราวนี้แบ่งช่อผมเล็ก ๆ จากฝั่งขวาขึ้นมาวางไว้บนข้อนิ้ว และใช้มือนำช่อผมที่แบบจับไว้ม้วนข้างใต้เพื่อนำมาไขว้ฝั่งซ้าย ส่วนช่อผมที่วางไว้บนข้อนิ้วตอนแรกนั้นก็ให้แบบจับแทน ซึ่งตรงนี้เองที่จะเป็นการบิดขอบเปียให้ดูซับซ้อนและหรูมากยิ่งขึ้น หากใครไม่เข้าใจสามารถดูคลิปประกอบได้ค่ะ
7. แบ่งช่อผมฝั่งซ้ายขึ้นมาให้แบบจับแทนช่อผมที่พักไว้ ส่วนช่อผมที่แบบจับไว้ก่อนหน้านั้นก็ม้วนข้างใต้นำมาไขว้ฝั่งขวาในลักษณะเดียวกันค่ะ


8. ทำซ้ำตั้งแต่ข้อ 3 ไปเรื่อย ๆ จนสุดปลายแล้วมัดให้เรียบร้อย
เพียงแค่ไม่กี่ขั้นตอนก็เสกหางม้าธรรมดา ๆ ให้กลายเป็นเปียหางปลาสุดสวยได้แล้ว ไม่ยากเลยใช่ไหมคะ ? ลบความซ้ำซากจำเจของหางม้าหรือเปียสามในวัยเยาว์ออกไปได้เลย ! ส่วนใครดูแล้วยังงง ๆ อยู่ ก็สามารถชมคลิปประกอบในการฝึกถักเพิ่มเติมได้นะคะ

.............................................
ภาพจาก : ยูทูบดอทคอม โพสต์โดย Princess Hairstylesติดตามข่าวด่วน เกาะกระแสข่าวดัง บน Facebook คลิกที่นี่!(Like)

เรื่องน่าสนใจอื่น ๆ

Previous
Next Post »