ทึ่งมากๆ ใบฝรั่งช่วยจัดการกับริ้วรอย สิว จุดด่างดำ และโรคภูมิแพ้ผิวหนัง


ทึ่งมากๆ ใบฝรั่งช่วยจัดการกับริ้วรอย สิว จุดด่างดำ และโรคภูมิแพ้ผิวหนัง

เราทุกคนต้องเผชิญกับปัญหาผิวพรรณ ไม่ว่าจะเป็นสิว ริ้วรอย ความหมองคล้ำ ผิวแพ้ง่าย หรือแม้แต่จุดด่างดำบนใบหน้า โชคดีที่ตอนนี้นอกจากการรักษาด้วยผลิตภัณฑ์แล้ว เรายังมีทางเลือกจากธรรมชาติมากมายให้เลือกใช้และเพลิดเพลินไปกับคุณประโยชน์อย่างมากสำหรับการรักษาปัญหาผิวเหล่านี้

หนึ่งในการรักษาที่มีประสิทธิภาพนี้คือใบฝรั่ง ในบทความนี้เราจะแสดงให้เห็นว่ามันสามารถช่วยคุณขจัดริ้วรอยแก้ปัญหาสิวจุดด่างดำให้จางลงและบรรเทาโรคภูมิแพ้ผิวหนังการใช้ประโยชน์จากใบฝรั่งสำหรับปัญหาผิว

1.การกำจัดริ้วรอย
ทางวิทยาศาสตร์แสดงให้เห็นแล้วว่า ใบฝรั่งมีประโยชน์มากกว่าผลฝรั่ง มันเต็มไปด้วยสารต้านอนุมูลอิสระและสารอาหารจากพืช ช่วยต้านมะเร็งและทำลายสารอนุมูลอิสระในร่างกาย ใบฝรั่งช่วยต่อต้านริ้วรอยที่มีศักยภาพนอกจากนี้มันยังมีประโยชน์อย่างมากในการบำรุงผิว

2.การรักษาสิว
ใบฝรั่งจะมีประโยชน์มากเมื่อเกิดสิว เพราะมันมีคุณสมบัติต้านเชื้อแบคทีเรียที่แข็งแกร่งมาก นอกจากการรักษาสิวแล้วใบฝรั่งสามารถบำรุงผิวของคุณและลดการเกิดสิวได้เป็นอย่างดี นี่คือคำยืนยันทางวิทยาศาสตร์ที่ถูกตีพิมพ์ในวารสารอเมริกันและแพทย์แผนจีน

3.ช่วยให้จุดด่างดำจางลง
ใบฝรั่งนอกจากจะใช้รักษาสิวแล้วยังช่วยรักษาฝ้าได้อีกด้วย มันทำหน้าที่ปรับสีและช่วยลดการระคายเคืองและฆ่าออร์กะนิสซึม4.รักษาภูมิแพ้ผิวหนัง
ใบฝรั่งได้รับการพิสูจน์แล้วว่ามีประโยชน์อย่างมากในการรักษาโรคภูมิแพ้ผิวหนัง ลดรอยแดงและการระคายเคืองที่เกิดจากปัญหานี้ นอกจากนี้มันยังมีคุณสมบัติป้องกันอาการแพ้และป้องกันการสร้างฮีสตามีน (สารเคมีที่ถูกปล่อยออกมาจากร่างกายเป็นส่วนหนึ่งของการแพ้ที่ก่อให้เกิดอาการคัน จาม และบวม )

วิธีรักษา

ในกรณีของโรคภูมิแพ้ผิวหนัง ให้ใช้ใบฝรั่งอบแห้งใส่ลงไปในอ่างน้ำอุ่น มันมีประสิทธิภาพช่วยบรรเทาอาการคันและรอยแดง ช่วยทำให้การระคายเคืองลดลง สำหรับปัญหาอื่นๆ ให้ใช้ใบฝรั่งหั่น 2-3 ใบนำไปต้มให้เดือด และเคี่ยวทิ้งไว้จนกว่าน้ำจะกลายเป็นสีน้ำตาล

จากนั้นรอให้เย็นจึงเริ่มใช้ เมื่อเย็นลงแล้ว นำมาทาทิ้งไว้ให้ทั่วใบหน้าหรือบริเวณที่มีปัญหา โดยใช้สำลีทาทิ้งไว้ประมาณ 15 นาทีแล้วล้างหน้าด้วยน้ำอุ่น เพื่อให้ได้ผลลัพธ์ที่ดีขึ้นควรทำซ้ำสองครั้งต่อสัปดาห์

....................................
อ้างอิง : healthiestalternative.comติดตามข่าวด่วน เกาะกระแสข่าวดัง บน Facebook คลิกที่นี่!(Like)

เรื่องน่าสนใจอื่น ๆ
loading...
Previous
Next Post »