8 สิ่งมหัศจรรย์ของน้ำแอปเปิ้ลไซเดอร์ ใครยังไม่เคยลองใช้ บอกเลยว่า..ห้ามพลาด!!


8 สิ่งมหัศจรรย์ของน้ำแอปเปิ้ลไซเดอร์ ใครยังไม่เคยลองใช้ บอกเลยว่า..ห้ามพลาด!!

น้ำแอปเปิ้ลไซเดอร์ หรือ (ACV) มีประโยชน์ต่อสุขภาพ ACV ช่วยเรื่องการย่อยอาหารและโรคเบาหวาน ประโยชน์ของ ACV ไม่ได้ช่วยแค่แก้ปัญหาภายใน ความมหัศจรรย์ของ ACV มันยังเป็นน้ำยาฆ่าเชื้อแบคทีเรีย เชื้อรา และ มีคุณสมบัติต้านอาการอักเสบ และนี่คือ 8 วิธีในการใช้ ACV ที่มีประสิทธิภาพ ที่คุณคาดไม่ถึง

1. บรรเทาอาการรังแค
สิ่งที่คุณต้องทำคือ ผสมน้ำ และ ACV ในส่วนเท่าๆ กัน ลงในขวดสเปรย์ จากนั้นฉีดสเปรย์ลงบนผมของคุณ หลังจากที่คุณสระผม และทิ้งไว้ประมาณ 10-15 นาทีแล้วล้างออกอีกครั้ง ACV จะป้องกันเชื้อรา ที่เป็นสาเหตุของการเกิดรังแคบนหนังศีรษะของคุณ

2. ขจัดกลิ่นเท้า และ กลิ่นตัว
เนื่องจากกรดใน ACV ช่วยปรับสมดุลค่า pH ที่ช่วยกำจัดแบคทีเรีย มันจึงเป็นยาระงับกลิ่นจากธรรมชาติที่ดีเยี่ยม ทั้งหมดที่คุณต้องทำคือแช่ผ้าขนหนูลงใน ACV และใส่ไว้ในถุง ziplock เก็บเข้าตู้เย็น จากนั้นนำผ้าขนหนูมาเช็ดถูเท้า และ ใต้วงแขนของคุณ ทุกเช้าและเย็น เพื่อป้องกันกลิ่นไม่พึงประสงค์

3. รักษาผิวไหม้
ACV ปรับสมดุลความเป็นกรด และ ช่วยลดการอักเสบ เป็นสิ่งอัศจรรย์สำหรับการรักษาผิวเกรียมจากแดด หลังจากนี้ต่อไป ถ้าคุณเกิดมีผิวไหม้จากแดด เพียงแค่ใส่ ACV ประมาณ 2-3 ช้อนโต๊ะลงไป และ แช่อยู่ในนั้นจนกว่าการเผาไหม้จะบรรเทาลง

4. น้ำยาเอนกประสงค์สำหรับทำความสะอาดบ้าน และ กำจัดกลิ่น
คุณสามารถทำน้ำยาที่ปลอดสารพิษ ดูดซับกลิ่น และต้านเชื้อแบคทีเรีย ที่สามารถใช้ทำความสะอาดของใช้ในครัวเรือนเพียงแค่ผสมน้ำแอปเปิ้ลไซเดอร์ กับน้ำ หนึ่งส่วน กรองส่วนผสมลงในขวดสเปรย์ จากนั้นนำไปใช้กำจัดกลิ่นไม่พึงประสงค์ภายในบ้าน โดยเฉพาะกลิ่นควัน เท ACV ลงในชามก้นตื้น และวางทิ้งไว้บริเวณที่มีกลิ่น ปล่อยทิ้งไว้จนกว่ากลิ่นจะหายไป

5. กำจัดวัชพืช และ ทำปุ๋ยอินทรีย์
ความน่าอัศจรรย์ของ ACV ไม่เพียงแต่ทำให้ดินอุดมสมบรูณ์ แต่ยังใช้สำหรับการกำจัดวัชพืชได้ พืชบางชนิดต้องการความเป็นกรดเล็กน้อย แต่ถ้าใช้มากเกินไปจะเป็นอันตรายต่อพืชได้ ดังนั้นเมื่อคุณเห็นวัชพืช เพียงแค่ใช้ ACV สเปรย์บริสุทธิ์ฉีดพ่นโดยตรงใส่พวกมัน ใช้ทำปุ๋ยได้ นำ ACV 1 ออนซ์ ต่อน้ำ 1 แกลลอนมาผสมรวมกัน จากนั้นใช่เป็นสเปรย์ฉีดพ่นปุ๋ย

6. ป้องกันหมัด
ACV สามารถใช้งานในการกำจัดหมัดในสัตว์เลี้ยง เพียงผสม ACV 1 ส่วนกับน้ำ 1 ส่วน จากนั้นขัดถูไปยังขนของสัตว์เลี้ยง เริ่มต้นใช้ตรงพื้นผิวเพียงเล็กน้อย เพื่อให้แน่ใจว่าสัตว์เลี้ยงของคุณจะไม่เกิดการอาการแพ้

7. รักษาแมลงสัตว์กัดต่อย
ACV นำมาใช้โดยตรงได้กับการถูกแมลงสัตว์กัดต่อย ที่มีอาการคันจากการติดเชื้อ และบรรเทาอาการเจ็บปวดและอาการคัน ACV ยังเป็นน้ำยาฆ่าเชื้อธรรมชาติ ซึ่งสามารถป้องกันการติดเชื้อได้

8. เครื่องดื่มให้พลังงานจากธรรมชาติ
เพื่อเพิ่มความเป็นธรรมชาติ เพียงแค่ผสม ACV 2 ช้อนชา ต่อน้ำ 2 ถ้วย ACV มีโพแทสเซียมและเอนไซม์ ที่สามารถช่วยให้คุณกระปรี้กระเป่า ของทั้งหมดนี้อยู่ในเครื่องดื่มที่ให้พลังงานแบบดั้งเดิม

อ้างอิง : healthyfoodhouse.com
แปลข้อมูลโดย : http://www.rak-sukapap.com/

ติดตามข่าวด่วน เกาะกระแสข่าวดัง บน Facebook คลิกที่นี่!(Like)

เรื่องน่าสนใจอื่น ๆ

Previous
Next Post »