สูตรพิเศษสำหรับการลดไขมัน และกระตุ้นการเผาผลาญของเซลล์ไขมัน


สูตรพิเศษสำหรับการลดไขมัน และกระตุ้นการเผาผลาญของเซลล์ไขมัน

กะหล่ำปลีดอง มีคุณสมบัติที่ผ่านการตรวจสอบทางวิทยาศาสตร์แล้วว่ามันมีประโยชน์มากพอ

นี่คือส่วนผสมสำหรับ 2 ท่าน

กะหล่ำปลีดอง 250 กรัม
แอปเปิ้ล 1 ผล
ลูกเกดหรือแครนเบอร์รี่ 2 ช้อนโต๊ะ (ใช้หนึ่งช้อนพูน)
น้ำมันมะกอก 1 ช้อนโต๊ะวิธีทำ

นำแอปเปิ้ลมาปอกเปลือกและขูดผสมกับกระหล่ำปลีดองสับ จากนั้นเพิ่มลูกเกดและน้ำมันมะกอกหนึ่งช้อนโต๊ะคลุกเคล้ากันเบาๆ ท้ายสุดให้เพิ่มแครนเบอร์รี่ลงไปอีก เล็กน้อยสำหรับการตกแต่ง คุณจะได้สลัดรสชาติอร่อยสำหรับดูแลสุขภาพที่ยอดเยี่ยมมาก

กะหล่ำปลีดอง มีคุณสมบัติในการรักษาสุขภาพแต่กลับไม่ได้ถูกนำมาใช้ประโยชน์มากพอ ด้วยเหตุนี้เราจะนำเสนอให้คุณได้เห็นประโยชน์บางส่วนของมัน

กะหล่ำปลีสดและกะหล่ำปลีดองช่วยป้องกันการขาดวิตามิน ช่วยรักษาเยื่อบุของอวัยวะย่อยอาหารและป้องกันโรคมะเร็งเต้านม มันอุดมไปด้วยแร่ธาตุและ โพแทสเซียมที่ส่งเสริมการขับถ่ายของเหลวส่วนเกินในร่างกาย และรักษาโรคที่เกิดจากความผิดปรกติของการเผาผลาญ เช่น โรคเกาต์และโรคไขข้อ อีกทั้งสาร ซัลเฟอร์ในกะหล่ำปลียังช่วยฆ่าเชื้อโรคและช่วยป้องกันอาการท้องผูกเรื้อรังได้อีกด้วย

นอกจากนี้คุณยังสามารถนำใบสดๆของกระหล่ำปลีไปล้างให้สะอาดและเช็ดให้แห้ง มาวางทับไว้บนบาดแผลเพื่อช่วยบรรเทาอาการอักเสบให้กับบาดแผลของคุณ มัน ช่วยเคลือบอาการหลอดลมอักเสบและโรคหอบหืด (ที่ทำหน้าที่ในชั่วข้ามคืน) ฝีแผล โรคผิวหนังพุพอง ผิวไหม้ ยุงกัดและรอยฟกช้ำ ก่อนคุณจะเคลือบแผลควรทำ ความสะอาดด้วยแอลกอฮอล์หรือชาคาโมไมล์เสียก่อน

อีกทั้งยังมีประโยชน์ในการรักษามะเร็ง ช่วยเคลือบแผลในกระเพาะอาหาร และการอักเสบจากการติดเชื้อ น้ำกะหล่ำปลีสดจะช่วยบรรเทาอาการหลอดลมอักเสบ โรคของลำไส้ แผลในกระเพาะอาหาร ช่วยย่อยอาหาร แก้ไอเสียงแหบ อาการเมาค้าง โรคโลหิตจาง ทำน้ำกระหล่ำปลีสด โดยใช้กะหล่ำปลีสด 500 กรัม ล้างทำความสะอาดและนำไปขูดจากนั้นแช่น้ำเกลือทิ้งไว้ กรองผ่านผ้ากอซสองชั้นและเพิ่มน้ำมะนาวลงไปสัก เล็กน้อย จากนั้นให้บริโภคระหว่างมื้ออาหาร

กะหล่ำปลีดองควรจะรับประทานสดๆ เพราะเมื่อผ่านความร้อนจะสูญเสียคุณประโยชน์อย่างมาก จะก่อให้เกิดกรดแลคติกสปาสามารถทำให้เกิดตะคริวและก๊าซใน กระเพาะอาหาร

กะหล่ำปลีดองอุดมไปด้วยแคลเซียม ส่วนกะหล่ำปลีสดเหมาะสำหรับผู้ขาดวิตามิน มีเลือดออกในเยื่อเมือกตามร่างกายดังนั้นควรได้รับการบริโภคอย่างเป็นประจำสม่ำ เสมอ

มันจะดีต่อสุขภาพอย่างมาก ถ้าเพิ่มรสเปรี้ยวลงไปในกะหล่ำปลี เช่น ใบอ่อนองุ่น เนื้อแตงโมและแอปเปิ้ล ข้าวโพด ยี่หร่าและเกลืออีกสักหยิบมือ เพราะการหมักดอง กะหล่ำปลีจะช่วยเพิ่มวิตามินและเป็นประโยชน์สำหรับรักษาแผลในกระเพาะอาหาร

กะหล่ำปลีดองมีคุณสมบัติในการรักษา:

- ช่วยปรับปรุงอารมณ์เนื่องจากได้ใช้ประโยชน์ที่ดีของโปรตีน

- ช่วยเพิ่มระบบภูมิคุ้มกันของร่างกายและทำให้ทนต่อภาวะความเครียด

- กระตุ้นการเปลี่ยนของสารในสมองและเส้นประสาท

- กระตุ้นการกักเก็บธาตุเหล็กในเลือด

- ช่วยผลิตเซลล์เม็ดเลือดแดง

- มีการกระตุ้นเซลล์และทำให้รู้สึกกระปรี้กระเปร่า

- ช่วยเสริมสร้างกระดูก

- ควบคุมและลดไขมันส่วนเกินและระดับคอเลสเตอรอลในเลือด และยังช่วยกระตุ้นการเผาผลาญของเซลล์ไขมัน

- เสริมสร้างภูมิคุ้มกัน เพิ่มความแข็งแรงของกล้ามเนื้อ

- ก่อให้เกิดการฟื้นตัวของเนื้อเยื่อเกี่ยวพัน


อ้างอิง : finelivingadvice.com
แปลข้อมูลโดย : http://www.rak-sukapap.com/

ติดตามข่าวด่วน เกาะกระแสข่าวดัง บน Facebook คลิกที่นี่!(Like)

เรื่องน่าสนใจอื่น ๆ

Previous
Next Post »