ไม่ต้องทรมานอีกต่อไป! สูตรยาโบราณ แก้ “โรคไอเรื้อรัง” และ “หลอดลมอักเสบ”…หายขาดภายในไม่กี่วัน


อาการไอสร้างความน่ารำคาญให้คุณมากมายเท่าไหร่...เรารู้ดี ยิ่งถ้าใครไอเรื้อรัง กินยาเท่าไหร่ก็ไม่หาย ยิ่งทำให้รู้สึกแย่มากขึ้นไปใหญ่ หากคุณนั้นอยากแก้ไขปัญหาที่น่ารำคาญนี้ให้หมดไป ลองมาดูวิธีแก้ไขที่เราจะนำเสนอให้ฟังนี้เลยค่ะ


การรักษาอาการไอเรื้อรังและโรคหลอดลมอักเสบ ตามปกติแล้วเราจะใช้ “ยาปฏิชีวนะ” ในการรักษา แต่ก็มีข้อเสียอยู่มากหากรับประทานไม่ถูกวิธี ซึ่งอาจมีผลให้เกิดอาการดื้อยาได้ อย่างไรก็ตาม เรามีวิธีรักษาด้วยวิธีธรรมชาติใหม่ๆมาฝาก โดยอาศัยเพียงวัตถุดิบที่เก่าแก่ที่มีประสิทธิภาพสูง

อะไรที่จะเช้ามาบรรเทาอาการเจ็บคอและปอดให้หายไปได้ มากไปกว่านั้น ยังสามารถรักษาโรคไอและโรคหลอดลมอักเสบให้หายได้ในเวลาไม่นานด้วย ถ้าอยากรู้ตามมาดูเลยค่ะ

ตัวช่วยชั้นยอดที่มีสรรพคุณชั้นเยี่ยมในที่นี้ ก็คือ น้ำผึ้งและกล้วย เมื่อนำสองสิ่งมาผนวกรวมกัน ก็จะกลายเป็นสูตรพิเศษในการรักษาอาการเจ็บคอได้ทั้งเด็กและผู้ใหญ่ ที่สำคัญยังมีรสชาติอร่อย ที่ทานง่ายอีกด้วย

วัตถุดิบ
1. น้ำเดือด 400 มิลลิลิตร
2. กล้วยสุกงอมขนาดกลาง 2 ลูก
3. น้ำผึ้งแท้ 2 ช้อนโต๊ะ


วิธีทำ
1. ปอกเปลือกกล้วยออกและยีเนื้อกล้วยด้วยส้อมหรือช้อนไม้
ข้อแนะนำ : ไม่ควรใช้อุปกรณ์ที่เป็นโลหะ เพราะเมื่อกล้วยสัมผัสกับโลหะอาจจำทำให้ดำได้ง่าย


2. นำเนื้อกล้วยที่ยีเรียบร้อยแล้วใส่ลงในหม้อและใส่น้ำเดือดตามลงไป ทิ้งกล้วยไว้ในหม้อประมาณ 30 นาที

3. เมื่อน้ำเย็นขึ้น ให้ใส่น้ำผึ้งลงไป
หมายเหตุ : ถ้าชอบแบบใสๆ คุณอาจจะกรองส่วนผสมในขั้นตอนที่ 2 ให้เหลือแต่น้ำก็ได้ จากนั้นค่อยใส่น้ำผึ้งเป็นอย่างสุดท้าย เพื่อไม่ให้เสียคุณสมบัติที่สำคัญของน้ำผึ้งไป

กินแบบไหนให้ได้ประโยชน์
ดื่มครั้งละ 100 มิลลิลิตร ให้ได้ 4 ครั้งต่อวัน รวม 1 วันต้องดื่มให้ได้ 400 มิลลิลิตร ซึ่งปริมาณที่ว่านี้ ก็มากเพียงพอต่อการบริโภคใน 1 วัน แล้ว
นอกจากนี้ หากต้องการให้ได้ประโยชน์สูงสุด ก็ควรชงดื่มแบบสดใหม่ในทุกๆเช้า สูตรนี้หากทำแบบต่อเนื่องจะเห็นผลลัพธ์ได้ภายใน 5 วัน

ลองเปิดใจให้กับวิธีการแบบธรรมชาติๆแบบนี้ดู ยิ่งถ้าคุณเป็นคนต้องใช้เสียงบ่อยๆ เปนภูมิแพ้ ป่วยง่าย เจ็บคอ ไอหรือมีปัญหาบริเวณท้องอยู่เสมอ ก็ลองเอาวิธีนี้ไปรักษาตัวเองดู เครื่องดื่มชนิดนี้ช่วยคุณได้แน่ๆค่ะ แล้วคุณจะพบเจอกับสิ่งที่ตัวเองไม่คาดคิดอย่างแน่นอน

..................................
ขอบคุณข้อมูลดีๆจาก share-si.com

ติดตามข่าวด่วน เกาะกระแสข่าวดัง บน Facebook คลิกที่นี่!(Like)

เรื่องน่าสนใจอื่น ๆ

Previous
Next Post »