หั่นมะนาวออกเป็น 4 ส่วน และนำเกลือมาทาไว้บางๆ วางไว้กลางห้องครัว เคล็ดลับนี้จะทำให้คุณต้องตะลึง!


ผู้เชี่ยวชาญต่างลงความเห็นแล้วว่ามะนาวเป็นหนึ่งในผลไม้ที่ดีต่อสุขภาพมากที่สุดในโลก เพราะมันอุดมไปด้วยแร่ธาตุ วิตามิน และสารอาหารอื่นๆ อีกมากมายและยังมีสรรพคุณเป็นยาที่มีประสิทธิภาพมากอีกด้วย

มะนาวช่วยต่อสู้กับเชื้อไวรัสและแบคทีเรียอีกทั้งยังปกป้องหัวใจรวมถึงช่วยดูแลผิวและเส้นผมได้อีกเช่นกัน นอกจากนี้มันยังช่วยเพิ่มรสชาติให้กับเครื่องดื่มนานาชนิดให้มีรสชาติที่กลมกล่อมยิ่งขึ้น

แต่คุณอาจยังรู้ไม่หมดถึงประสิทธิภาพของมะนาว เพราะว่ามันยังสามารถกำจัดกลิ่นไม่พึงประสงค์ในห้องครัวและยังช่วยกำจัดเชื้อโรคและแบคทีเรียตามพื้นผิวของห้องครัวได้อีกด้วยเคล็ดลับง่าย ๆ ที่จะช่วยคุณใช้ประโยชน์จากมะนาว :

คุณควรหั่นมะนาวออกเป็นสี่ส่วนจากนั้นให้โรยเกลือลงไปบางๆ บนชิ้นของมะนาวและวางทิ้งไว้ในห้องครัวของคุณ มันจะช่วยลดกลิ่นไม่พึงประสงค์และปล่อยกลิ่นหอมออกมา อีกทั้งยังช่วยกำจัดเชื้อแบคทีเรียที่เป็นอันตรายได้อีกด้วย

และคุณยังสามารถใช้สูตรมะนาวนี้สำหรับฆ่าเชื้อโรคแทนการใช้ผลิตภัณฑ์ที่เต็มไปด้วยสารเคมีที่เป็นอันตรายต่อตัวคุณได้โดยการเอาน้ำมะนาวมาผสมกับเกลือและน้ำสบู่ผสมให้เข้ากัน จากนั้นเทส่วนผสมใส่ลงในขวดสเปร์ยและฉีดเพื่อฆ่าเชื้อไวรัสและเชื้อแบคทีเรียภายในบ้านของคุณ

.......................................
อ้างอิง : healthyfoodhouse.com
แปลข้อมูลโดย : http://www.rak-sukapap.com/

loading...


ติดตามข่าวด่วน เกาะกระแสข่าวดัง บน Facebook คลิกที่นี่!(Like)


Loading...
Previous
Next Post »